• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 1182 Quan điểm của vương quốc Kranzel

Độ dài 1,491 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-22 23:47:23

Fran muốn đi cùng các bán trùng nhân giải cứu Neithardt, nhưng nó sẽ rất khó.

Chưa kể đến phản ứng của quân đội vương quốc Kranzel, một nhóm nhỏ như thế này mà lại muốn thâm nhập vào sâu trong lòng kẻ thù thật quá mạo hiểm. Dù sao đi nữa, Fran đã bị vương quốc Reidos nhắm đến rồi.

Tuy nhiên, trước sự bất ngờ của tôi, Jean lại đồng thuận với việc để cho Fran tham dự vào chiến dịch giải cứu Neithardt.

"Như thế chắc cũng được nhỉ?"

"Thật chứ?"

"Umu."

Sau đó, Jebases an nói rõ hơn về suy nghĩ của anh ta.

Cho tới thời điểm hiện tại, quân đội vương quốc Kranzel đã chịu tổn thất vượt quá dự tính của mọi người. Trong tương lai, bước tiến Kranzel sớm muộn gì cũng sẽ bị buộc phải hoãn lại, thậm chí rút lui về nước.

Thay vào đó, Kranzel có thể tập trung vào việc phá hoại các căn cứ quân sự và cơ sở hạ tầng tại khu vực mà họ đã tốn không biết bao nhiêu xương máu để chiếm đóng. Nhưng khả năng đáng sợ nhất là vương quốc Reidos sẽ đánh úp bọn họ giữa lúc ấy. Vì thế, cách tốt nhất để ngăn bọn chúng đuổi đánh là gây ra rối loạn trên đất kẻ thù.

Chiến tranh du kích thực hiện bởi các mạo hiểm giả cao cấp là chiến lược hoàn hảo cho mục tiêu ấy. Có khi phía Kranzel còn tỏ ra mừng rỡ nếu Fran muốn chủ động giúp họ nữa.

"Thế nên, thay vì để cho Fran và những người khác phải trốn chui trốn nhủi, đây chính là cơ hội thích hợp để chúng ta có thể khiến kẻ thù chùn bước."

Nghe thấy Jean giải thích như vậy, quyết tâm của Fran liền bùng lên ngay.

(Master!)

『Chờ đã! Fran! Nó vẫn quá sức nguy hiểm!』

(......Em biết. Nhưng em muốn giúp họ. Làm ơn!)

『Nhưng tại sao? Chúng ta cũng đâu có thân thiết với Neithardt tới mức đó đâu?』

(Neithardt cố gắng hết sức vì đồng đội của mình! Đ-Đó là tại sao......!)

Có lẽ, thứ Fran thật sự muốn là một kết thúc có hậu cho Neithardt. Neithardt đã hy sinh mọi thứ để có thể đến vương quốc Reidos và đem tính mạng ra đặt cược để giải cứu các đồng đội của mình.

Chính điều đó dường như đang khiến cho Fran liên tưởng tới tộc hắc miêu.

Trong một khoảng thời gian dài, thay vì có cơ hội được tiếp xúc một cách bình thường với người khác, Fran đã là nạn nhân của không biết bao nhiêu kẻ ác. Vì thế mà Fran có xu hướng sẵn sàng chiến đấu cho những người em ấy có thể cảm thông hơn bình thường rất nhiều.

Gần như có thể nói rằng cung bậc yêu và ghét của Fran đều có phần cực đoan vậy.

Và trường hợp của Neithardt cũng y như thế. Ngay cả tôi cũng khó mà thuyết phục được con bé suy nghĩ ngược lại.

(Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể có thêm thông tin về Persona, master.)

『Haaaa. Với anh, Fran là quan trọng nhất. Do đó, nếu mà tình hình trở nên nguy hiểm, anh sẽ ép em phải rút lui đấy, được chứ?』

(Nn!)

Tôi thật sự quá chiều chuộng Fran rồi......

Cơ mà trước khi đi, chúng tôi cần thông qua Jean nhận được sự đồng ý của vương quốc đã. Chúng tôi không thể tự ý mà biến mất được.

Và đúng như Jean dự đoán, chúng tôi đã nhanh chóng nhận được sự đồng ý. Phía Kranzel đã thật sự tỏ ra vui mừng khi biết Fran có ý định ở lại Reidos như là lực lượng của Kranzel.

Trái lại, họ còn chuẩn bị một thỉnh cầu chính thức cho chúng tôi nữa. Trên vị thế quốc gia, các quý tộc có thể nói rằng họ là người đã giao nhiệm vụ cho Fran quấy rối nội bộ Reidos.

Chi phí nhiệm vụ được trả trước, và tôi rất biết ơn vì điều đó. Hơn nữa, chúng tôi còn được quyền tiếp cận mạng lưới tình báo của vương quốc Kranzel―― hay nói chính xác hơn là Esmeralda.

Chúng tôi không chỉ có thể tiếp cận mọi thông tin mà bà lão có, mà còn có thể nhận được những thông tin mới mà bà thu thập được trong tương lai nữa.

Để thuận tiện cho việc đó, chúng tôi được bảo mang theo một con chuột cát trong túi. Nó chắc chắn là một công cụ truyền tin rất hữu ích.

"Đầu tiên, chúng ta sẽ hướng đến một ngôi làng hữu hảo với phía ta."

"Một ngôi làng hữu hảo? Có ư?"

"Vâng. Vốn dĩ các ngôi làng gần tiền tuyến chỉ có một mối bận tâm duy nhất là sinh tồn mà thôi, nên lòng trung thành của họ với vương quốc là khá thấp. Họ chỉ tôn trọng những ai chịu bỏ công ra cứu giúp họ."

Vẫn có những nơi trên lãnh thổ Reidos mà bộ máy tẩy não chống Kranzel không mang lại kết quả như ý muốn. Ví như nhóm thổ thuật sư và binh sĩ hộ tống chúng tôi tóm được gần Alessa cũng đã thú nhận sự hoài nghi của chúng với Reidos còn gì. Không phải người dân Reidos nào cũng là một đám cừu ngây thơ chỉ biết mù quáng nghe theo lời tiên truyền.

"Fran, Urushi, cẩn thận nhé."

"Nn. Tiếp tục cố gắng, Jean."

"Gâu!"

Từ lúc này trở đi, Jean sẽ đảm đương vị trí chỉ huy cho quân đội vương quốc Kranzel và giúp họ rút lui. Có khi anh ta sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn chúng tôi nữa.

"Fuhahahahaha! Tất cả trông cậy ở tiểu thư đấy!"

"Nn."

"Gâu gâu!"

Sau khi bắt tay với Jean, Fran quay gót rời đi. Giờ đây, chúng tôi sẽ có một chuyến phiêu lưu với nhóm bán trùng nhân. Mà nói thế thôi chứ theo chúng tôi chỉ có ba người khác.

Mục tiêu mà chúng tôi muốn đạt được khi tách ra thành nhiều nhóm nhỏ như vậy là để tránh đánh động kẻ thù. Hoạt động cùng chúng tôi là đội trưởng Quint, Lala tộc châu chấu và Hokkien tộc bò biển.

Cả Lala và Hokkien đều là kiểu bán trùng nhân với vẻ bề ngoài y hệt con người.

Quint cũng có thể giấu đi đặc trưng trùng nhân của mình. Với mái tóc đen dài đôi chỗ lấm tấm màu nâu đỏ, nếu mà cô còn đeo thêm một gọng kính nữa thì hoàn hảo.

Bầu không khí của cô giống hệt như Eliante, nhưng nếu Eliante trên thực tế là một con người lôi thôi lếch thếch, thì Quint lại có vẻ chững chạc và ra dáng hơn. Bộ giáp da màu nâu cô đang mặc bị thiếu khuyết vài chỗ cũng như có vài đường rãnh chạy dọc trên nó.

Nó trông như được cô tự chỉnh sửa lại hơn là được thiết kế riêng. Hai người kia cũng thế. Đó đều là những thiết kế tránh cho trang bị của họ gây trở ngại khi họ biến hình vào trạng thái chiến đấu.

Chỉ từ những chỉnh sửa ấy, có thể thấy Quint là người có thể biến hình nhiều nhất.

Lala thì mang bầu không khí dịu dàng của một thôn nữ hơn. Cô có một mái tóc màu đen cắt ngắn và một dáng người thanh tú. Tuy cô không giống như một chiến binh chút nào, bộ cước của cô lại nói lên một điều trái ngược. Cô là một chiến binh chuẩn mực.

Cô là một cung thủ đặc biệt có thể di chuyển khắp nơi chiến trường và tấn công kẻ thù với cây cung của mình. Cô thuộc tộc châu chấu, do đó, cô vừa sở hữu lực chân lớn, vừa có thể bay lượn. Phần lưng của cô gần như để trần, chứng tỏ nếu muốn cô có thể mọc cánh bất cứ lúc nào.

Hokkien thì là một ông chú trung niên với một gương mặt khắc khổ như của một người hay la hét vào mặt người khác. Với hai hàng lông mày luôn chau lại, Hokkien như luôn giận dữ với một thứ gì đó.

Tuy nhiên, anh ta trên thực tế khá ôn hòa, trái ngược với vẻ bề ngoài sinh ra đã băm trợn của mình.

Anh ta trông cao hơn 1 mét 7 một chút, có lẽ nhờ vào kích thước cơ bắp đồ sộ của mình. Chiều ngang của anh ta thật ghê gớm. Có khi bắp tay của anh ta phải to ngang với phần thân của Fran đấy chứ. Anh ta là một thuẫn sĩ thuần túy, và có năng lực thể chất dường như thuộc tốp đầu của cả nhóm Râu Và Giáp Xác.

Cũng giống như tôi, Fran và Urushi, năng lực của cả ba rất cân bằng với nhau. Đây là một nhóm khá ổn đấy chứ?

"Được rồi, đi nào."

"Nn!"

Vậy là cuộc hành trình giải cứu Neithardt bắt đầu. 

Bình luận (0)Facebook