• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 13: Ông chú tấn công

Độ dài 1,060 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-01-08 13:15:19

Ngồi trên xe ngựa lắc lư đến ngày thứ ba, ông chú rảnh rỗi đến phát sợ.

Thật sự quá rảnh rỗi, ông chú có cả thời gian dùng Magic Training chế tạo đồ chơi.

Phía đối diện bên kia, cách nhau một chiếc bàn, Bá tước Ilhas vẫn chăm chú đọc tài liệu y như trước, không nói thêm nửa câu nào ngoại trừ lời chào ban đầu. Cứ yên lặng mãi chẳng nói năng gì cũng khiến ông chú Zeros cảm thấy rất nhàm chán.

Phong cảnh lướt qua ngoài cửa sổ đều là núi đá và rừng rậm, tuy là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhưng cứ nhìn mãi một cảnh tượng cũng khiến người ta phải phát ngán.

Vì vậy ông chú bắt đầu sử dụng “Magic Training”.

Tuân theo sở thích cá nhân, ông chú bắt đầu chế tạo và lắp ráp linh kiện cho thanh Gunblade mà khi xưa lúc còn trong “Sword and Sorcery” mới làm được một nửa thì vứt xó.

May mắn là chiếc xe ngựa dùng để hộ tống nhân vật quan trọng nên rất rộng rãi, bày bừa linh kiện ra bên trong cũng vẫn còn thừa không gian.

Haiz, chắc chắn khi hoàn thành thì sẽ rất vướng víu.

“Súng đạn và cháy nổ mới là sự lãng mạn của đàn ông chứ! Nhưng mà có ít diêm tiêu quá, mình cũng không đi thu thập lưu huỳnh nên cũng chẳng thể chế tạo đạn được… lại phải dùng  “Bật Lửa” để châm nữa à?”

Bật Lửa là một loại Magic Items chuyên dụng để tạo ra những vụ nổ quy mô siêu nhỏ, chủ yếu được sử dụng khi đặt bẫy, dùng xong là vứt, ví dụ như bỏ Bật Lửa vào trong thùng gỗ có chứa rất nhiều thuốc nổ. Vừa gọn nhẹ, vừa dễ xài, lại hiệu quả cao, thế nên bị gọi luôn là Bật Lửa.

“Linh kiện thì vẫn tạo ra lắp vào liên tục, mà không biết uy lực sẽ ra sao sau khi hoàn thành đây nhỉ? Haiz, tuy là nó chẳng có tý thực dụng nào cả…”

“Gunblade” là Magic Items được kết hợp bởi kiếm và súng, nghe thì rất là ngầu, nhưng trên thực tế muốn dùng nó làm vũ khí thì lại đầy khiếm khuyết.

Thứ nhất là trọng lượng, thứ hai là vấn đề trọng tâm khi sử dụng như kiếm, tiếp theo là độ bền, và kích thước càng lớn thì lại càng khó sử dụng.

Đặc biệt là khi kích thước lớn đến mức tương đương với súng chống tank, có xử lý làm nhẹ đến mức nào thì trọng lượng vẫn rất lớn, còn rất khó vung khi dùng bộ phận mũi kiếm để chặt chém.

Thiết kế thành hình dạng của súng, rồi lại muốn múa may như là kiếm, sẽ khiến trọng tâm bất ổn, quỹ đạo đường kiếm dễ bị lệch đi.

Ngoài ra còn bởi vì cấu tạo phức tạp nên những bộ phận bên trong dễ bị tổn hại khi phải chịu xung kích, sử dụng kim loại hiếm có chất lượng cao để đền bù khuyết điểm này thì lại khiến trọng lượng vượt quá mong đợi.

Dùng như súng hay dùng như kiếm đều có đầy khiếm khuyết, nhưng vẫn cứ phải làm, đây chính là sự lãng mạn của đàn ông, một thứ vũ khí không theo đuổi tính thực dụng mà chỉ là sở thích cá nhân của ông chú Zeros.

“Hừm… Có những hạn chế được ra cho súng ở trong Sword and Sorcery, nên chế tạo không dễ chút nào, nhưng ở thế giới này lại không có hạn chế gì cả. Tha hồ tận tình chế tạo ra thứ vũ khí đầy lãng mạn và hoài niệm thế này… tuyệt làm sao!”

Ông chú đang đắm chìm trong sự lãng mạn, bỗng cảm giác được có ánh mắt hướng vào nên ngẩng đầu lên, phát hiện Bá tước Ilhas đang nhìn vào thanh Gunblade một cách đầy thú vị.

“À… Có chuyện gì không?”

“Ngài đang làm gì vậy? Thứ này trông có vẻ như là vũ khí, nhưng sau khi hoàn thành chắc sẽ khá to lớn chứ?”

“Đúng thế. Đại khái chiều dài sẽ tương đương với chiều cao của tôi, thêm cả bộ phận lưỡi kiếm nữa thì trọng lượng sẽ tương đương với một thanh Greatsword hạng siêu nặng, một thanh vũ khí đầy khiếm khuyết rất kén người dùng.”

“Ừm… Thế nên? Thứ vũ khí này dùng để làm gì? Theo tôi thấy thì chắc là để đối phó với quái vật cỡ lớn?”

“Để đấu với rồng ấy mà. Haiz, bộ phận thanh kiếm thì chỉ là sở thích cá nhân của tôi thôi.”

Bá tước Ilhas nhặt từng linh kiện lên quan sát bằng biểu cảm vô cùng nghiêm túc.

Thứ vũ khí này sử dụng rất nhiều linh kiện có độ chính xác cực cao ăn khớp với nhau, khiến trong lòng Bá tước âm thầm kinh ngạc vì tài năng của vị Pháp Sư trước mắt, đồng thời cẩn thận điều tra thứ vũ khí chưa từng biết đến này.

“Thứ này… Đã hoàn thành rồi đúng không. Mới nhìn trông như một thanh Greatsword kỳ lạ khó hiểu, nhưng thật ra lại là vũ khí dạng xạ kích như cung tên? Theo tôi nghĩ, nó dùng để bắn kim loại ra… Có thể chế tạo ra một Magic Items như thế này, thật quá tuyệt vời.”

“Tiếc là quá nặng nên những kỵ sĩ bình thường không thể sử dụng. Uy lực càng mạnh tức là phản lực cũng càng mạnh, một khi sử dụng, rất có khả năng cả cơ thể sẽ bị phản lực đánh bay ra ngoài.”

“Muốn sử dụng linh hoạt được thì cần phải có Level cao bao nhiêu?”

“Vì là nó là vũ khí tôi cải tạo nên Level ít nhất cũng phải hơn 800. Muốn dùng nó như kiếm mà Level không đạt tới mức đó thì không vận dụng nổi đâu. Thật sự quá nặng, dùng nó làm vũ khí cá nhân thì đúng là một sản phẩm đầy khiếm khuyết.”

“800! Tôi… tôi không cho rằng có thứ quái vật như vậy tồn tại trên đời… Nhưng mà, nếu cố định bộ phận vũ khí dạng xạ kích lên trên tường thành thì sao? Lắp đặt nó lên trên pháo đài, dùng để phòng thủ, chắc chắn là rất hữu hiệu.”

Bình luận (0)Facebook