• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 07: Tai họa ở thần thánh quốc

Độ dài 1,058 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-12-14 22:15:39

Hôm nay, tại Hiệp Hội Lính Đánh Thuê của một thị trấn rất gần lãnh thổ Thần thánh quốc Mentis, xuất hiện một người lính đánh thuê tiều tụy tơi tả đến mức có thể gục xuống bất cứ lúc nào, trong sự bảo vệ của rất nhiều lính đánh thuê khác, cậu ta liều mạng thốt lên bằng hơi thở hổn hển…

Lúc này vẫn chưa một ai biết rằng đây chỉ là khởi đầu của cơn ác mộng.

“Hell, Hell… Legion… Bọn chúng… Đang tới… Tới thị trấn này…”

Một câu này khiến cho cả Hiệp Hội Lính Đánh Thuê đang ầm ĩ bỗng rơi vào yên lặng.

“Hell Legion” là ngôn từ của nỗi kinh hoàng mang tới sự hủy diệt, cũng là tiếng chuông vang tuyên cáo ác mộng bắt đầu.

Cầm đầu là ma vật cấp cao hung tàn, kéo theo hàng đàn ma vật cấp thấp, còn đáng sợ hơn cả hiện tượng quái vật phát cuồng, sức tàn phá tương đương với thiên tai quy mô lớn nhất, sẽ hủy diệt toàn bộ đất nước.

Đúng như tên gọi của nó - Hell Legion.

“Cậu, cậu nói là Hell Legion? Thế con quái vật đã tập hợp quân đoàn là…”

“Là… Strong… Great… Cockroach… Đã có… Mấy ngôi làng bị…”

“Nói, cậu nói… Cái gì…?”

Nghe nói “Strong Great Cockroach” là ma vật dạng côn trùng khổng lồ, kích cỡ lớn nhất có thể vượt quá một trăm mét.

Vấn đề phiền phức chính là Great Cockroach sẽ đẻ trứng, mỗi một lần đẻ trứng có thể sinh ra tới vài ngàn con quái vật cùng loại, lũ quái con sau khi nở ra sẽ đi tìm mồi ngay lập tức, ăn sạch tất cả động thực vật khác loài.

Lũ quái được sinh ra chủ yếu là Death Cockroach hoặc Royal Cockroach, chúng sẽ kéo cả đàn tấn công làng xóm, con người sẽ bị ăn sạch đến cả xương cũng không còn.

Tuy chỉ là quái vật dạng gián, nhưng đặc tính phàm ăn vô độ khiến người ta vô cùng sợ hãi, tiến hành săn mồi theo quy mô quân đoàn, không ngừng đi săn cho tới khi trưởng thành.

Hơn nữa nhờ có Great Cockroach khổng lồ nhất bảo vệ nên những con quái cấp thấp hơn cũng sẽ không tách khỏi quần thể.

Nhân loại không có khả năng phản kháng khi bị bầy đàn quái vật như vậy tấn công, chỉ có thể trở thành đồ ăn, bị chúng ăn tươi nuốt sống.

“Mau, mau phát tín hiệu báo động! Nhanh nhất…!”

Hiệp Hội Lính Đánh Thuê bắt đầu hành động trong hoảng loạn, báo cáo tình trạng khẩn cấp cho lãnh chúa, đóng cổng thành, chuẩn bị phòng ngự cùng với kỵ sĩ đoàn, nhưng chỉ có thể nói rằng: đây là một quyết định sai lầm.

Uy hiếp to lớn nhất đến từ Strong Great Cockroach, chính là một năng lực không phù hợp với thân hình to lớn khổng lồ của nó chút nào, nó biết bay.

Ngăn chặn đường xâm lấn, đóng cửa hay bịt kín tường thành đến mức nào, cũng vô dụng đối với lũ côn trùng biết leo tường, càng vô nghĩa với ma vật biết bay có thể tấn công từ không trung.

Vấn đề phiền phức nhất chính là quân đoàn quái vật chia ra thành nhiều quần thể nhỏ khuếch tán đi khắp nơi, khiến phạm vi tai họa ngày càng mở rộng, một con quái có lẽ chẳng đáng ngại gì, nhưng khi số lượng tăng vọt từ hàng ngàn lên tới hàng chục ngàn con, sẽ trở thành đại thảm họa xưa nay chưa từng có.

Chưa kể đến chúng vẫn liên tục đẻ trứng ngay trong khi tấn công thị trấn, chỉ sau vài giờ ấp sẽ nở thành quái con tiếp tục gia nhập vào quân đoàn, khiến số lượng bầy quái lại gia tăng, tiếp tục tiến tới không ngừng. Chiến tranh giữa con người với nhau thì còn có biện pháp giải quyết, thảm họa tự nhiên do sinh vật tự tạo thành thì không một ai cản được.

Vì thế, lại thêm một thành phố biến mất khỏi bản đồ.

Khi tin tức này truyền tới tai giáo hoàng Michalovce ở thánh đô Marto Handel, đã có năm thành phố pháo đài diệt vong.

Tai họa ở Thần thánh quốc Mentis vẫn chưa có ngày kết thúc.

==========

Khi ông chú Zeros đang tiến tới đế đô Asmara của Đế quốc Altorm, vừa làm nhiệm vụ hộ vệ vừa tranh thủ tóm đám Anh Hùng làm tù binh, Thần thánh quốc Mentis lại chìm vào hỗn loạn.

Sau cơn động đất lúc trước, công việc phục hồi đất nước vẫn còn chậm chạp không có nhiều tiến triển, thì Hell Legion lại truy kích tới.

Trên đường báo cáo truyền về, đã có tới năm thành phố bị hủy diệt, đều là thành phố dạng pháo đài có có tường thành kiên cố bảo vệ, nếu tính thêm cả những thị trấn nhỏ hay làng xóm, quy mô thiệt hại sẽ không thể thống kê nổi.

Điều duy nhất mà họ biết, đó là con Strong Great Cockroach này, chính là thủ phạm đẩy cả quân đoàn Holy Knight vào đường cùng trong cuộc tấn công vào Đế quốc Altorm ngày xưa.

Vấn đề phiền phức nhất là chúng đều mạnh tới mức có huy động tất cả Anh Hùng ra trận cũng không biết có thể chiến thắng nổi hay không, chỉ cần một con sống sót cũng có thể hủy diệt cả thành phố. Great Cockroach mang theo bầy đàn quái vật, mang uy hiếp đến cho đất nước của tứ thần.

“Thors, Kamado, Mizada, Alhammer... còn cả Kelfhambel, chỉ sợ đều đã bị phá hủy…”

“Quá nhanh! Tốc độ tiến quân thế này là sao…”

“Bởi vì… chúng là gián mà. Động tác cực kỳ nhanh nhẹn.”

“Ôi… Vậy sẽ không kịp cứu viện. Cố gắng đuổi theo cho kịp cũng không có gì đảm bảo sẽ chiến thắng.”

Dủ các Anh Hùng - những kẻ sở hữu sức chiến đấu lớn nhất đất nước có thể đẩy lùi bầy quái, thì quân đoàn Holy Knight lại hoàn toàn không có một chút phần thắng nào.

Chưa kể nhân lực đều đã phân phối vào công việc phục hồi đất nước và duy trì tình hình trị an, có muốn đón đánh cũng không có thời gian tụ tập lực lượng.

Bình luận (0)Facebook