• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 05: Ông chú bước vào di tích

Độ dài 5,181 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 20:54:21

“Oáp… Buồn ngủ quá.”

Ông chú không được ngủ đủ giấc vì đám người lùn gây ồn ào, ngủ một mạch đến tận khuya mới tỉnh.

Khi ông chú tỉnh dậy, công việc đã bắt đầu tiến hành, người lùn cùng với hàng loạt thợ thủ công khác đang đào bới ngay phía trên vách đá.

Tốc độ thi công nhanh đến bất thường, nhưng ông chú đã không muốn nhận xét thêm gì về tình trạng kỳ dị này nữa, vì đã nhận ra suy nghĩ về chúng là chuyện vô nghĩa.

Làm ngơ ông chú Zeros đứng cạnh, các thợ thủ công đang vội vàng tiến hành khai quật vách đá vì mới phát hiện ra một cánh cổng rất lớn.

“Đã có cửa thì chứng tỏ Đại di tích ngầm Irumanas bên ngoài kia được xây dựng bằng cách mở rộng đường hầm tránh nạn khẩn cấp? Vật liệu xây dựng biết sáng lên ở đó cũng vốn bắt nguồn từ nơi này?”

Ngay cả ông chú Zeros cũng không biết phải làm thế nào để chế tạo thứ vật liệu xây dựng trông như đá mà lại biết phát sáng đã dùng để xây dựng thành phố của người lùn.

Người lùn không thể chế tạo ra loại vật liệu đó, rất có thể vì giúp cư dân trong khu hầm tránh nạn mới khai quật được, những người lùn đã sử dụng luôn vật liệu vốn để xây dựng đường hầm tránh nạn khẩn cấp.

“Hô, cậu dậy muộn thật đấy, không ngủ được à?”

“Ông Nagri… Ông cho rằng đây là lỗi của ai? Ồn thế làm sao mà tôi ngủ được!”

“Xin lỗi nhá, thói quen của bọn tôi ấy mà, lỡ không cẩn thận lại uống rượu vào như mọi khi. Ha ha ha ha!”

“Sao mà mấy người hăng hái được vậy chứ… Tuy ở dưới lòng đất thế này không nắm rõ được thời gian lắm, nhưng chí ít mấy người vẫn uống đến tận khi trời sắp sáng cơ mà?”

“Bọn tôi đâu có giống con người mấy cậu, bọn tôi có không ăn không uống suốt ba ngày ba đêm thì vẫn làm việc được.”

Lại một lần nữa ông chú nhận thấy được sức mạnh và sự dẻo dai của người lùn.

Không chỉ có thể nốc hết nguyên một thùng rượu mạnh chỉ trong một giờ, mà còn khỏe đến mức uống suốt đêm rồi vẫn sung sức dậy đi làm bình thường.

Khiến cho người ta phải hâm mộ nhất ở họ là lá gan kiên cường bất khuất, có uống thế nào cũng không bị say.[note33171]

Ông chú Zeros cũng rất thích uống rượu, nhưng không có nghĩa là giỏi uống.

“Kệ chuyện đó đi, đại khái sẽ hoàn thành khai quật vào lúc giữa trưa, cậu chuẩn bị xong chưa.”

“Tôi đã chuẩn bị ổn thỏa, nhưng các ông làm việc nhanh thật đấy, không khác gì máy móc..”

Lắp đặt xong giàn giáo chỉ trong thời gian cực ngắn, sau đó sử dụng “Gaia Controls” khiến nham thạch vỡ nát, người lùn chia nhau thành từng ca làm việc mấy chục người mỗi lượt nên tốc độ nhanh đến kinh người.

Tất cả đều được tiến hành bằng ma thuật nên ngoại trừ những người gục xuống vì cạn kiệt Mana thì chẳng có ai gặp phải tai nạn gì cả.

Còn những thợ thủ công nào dùng hết Mana sẽ uống “Mana Potions” để hồi phục Mana, sau đó lại quay về làm việc tiếp.

“Nói là dùng chiến thuật biển người nhưng thi công rất cẩn thận đấy chứ… hoàn thành một nửa rồi…”

“A ha, bọn tôi là dân chuyên nghiệp. Tất cả đều lấy tính mạng ra đặt cược, đứa nào làm không tốt sẽ bị mọi người đánh hội đồng.”

“Thế này mà không bị coi là công ty đen mới là lạ, chắc là liên tục có người bỏ việc chứ hả?”

“Bởi vì tất cả mọi người đều đã rèn luyện rồi mà Nhưng mà… Đúng là không ngờ cái thứ như thế này lại xuất hiện từ trong vách đá.”

Sau khi vách đá bị đào ra, xuất hiện trước mặt Zeros cùng Nagri là nửa phần trên của một cánh cửa rõ ràng được con người chế tạo.

Có lẽ đây là cửa ra vào tường phòng ngự, ngoài cửa có trang trí và điêu khắc tinh xảo, ngược lại ở phần vách tường thì không hề được trang trí gia công thêm gì cả.

“Sao mình cứ cảm thấy hình như đã gặp cánh cửa này ở đâu đó rồi…”

Cánh cửa đáng kinh ngạc dần dần hiện ra, nhưng không hiểu sao ông chú Zeros lại có một thứ cảm giác thân quen kỳ diệu khi nhìn vào nó.

Chắc chắn ông chú Zeros đã từng nhìn thấy cánh cửa này ở một nơi nào đó, nhưng lại hoàn toàn không thể nhớ nổi là ở đâu, trong nội tâm bắt đầu hiện ra cảm giác bực bội như bị xương cá mắc trong cổ họng.

“Cậu sao thế Zeros - sensei? Cái bản mặt đó…”

“Không có gì… Tôi chỉ cảm thấy hình như mình đã từng gặp cánh cửa kia ở nơi nào đó rồi, mà nghĩ mãi không ra. Rốt cuộc là ở chỗ nào nhỉ?”

“Ê này này, chúng ta đang khai quật di tích đấy nhé? Trước tới giờ chưa từng thấy cánh cổng nào vậy cả, tất cả di tích cổ đại đều bị hủy hoại hết rồi, phát hiện di tích hoàn chỉnh là chuyện chưa ai từng nghe nói luôn đấy.”

Nagri nói không sai, nhưng đúng là ông chú Zeros đã từng gặp thật.

Có điều ông chú không nhớ ra nổi là ở nơi nào, đáp án rất rõ ràng lại không thể nhớ ra, khiến ông chú cảm thấy hơi bồn chồn nóng nảy.

“Ôi, có di tích thật này! Nói di tích ở trong di tích đúng là hơi lạ… Hả? Sao tôi cảm thấy mình từng gặp cánh cổng này ở đâu rồi.”

“Chắc là ảo giác của cậu thôi Elise, đây là di tích từ thời cổ đại đấy? Bất cứ nơi nào cũng không có di tích được bảo tồn hoàn chỉnh thế này đâu.”

“Bỏ qua chuyện đó đi, mấy tiểu đội đã tiến vào trong đều không trở về đúng không? Hay bị diệt sạch rồi?”

Nghe thấy âm thanh quen tai, ông chú Zeros quay đầu lại nhìn, thấy ở đó có Elise, Jane, cùng với Rena.

Có vẻ ba người đã nhận nhiệm vụ làm hộ vệ cho công trình mở rộng “Đại di tích ngầm Irumanas”.

Làm nhiệm vụ có liên quan đến sự nghiệp quốc gia, hẳn sẽ nhận được tiền thù lao không tệ, túi tiền của các cô gái cũng được no đủ.

“A há? Tiểu thư Jane cũng nhận nhiệm vụ hộ vệ à?”

“Ối! Sao ông chú lại ở đây vậy?!”

“Không phải cũng vì nhận nhiệm vụ hộ vệ hả?”

“Nhưng ông ta ở chung bọn với đám thợ thủ công của Công ty Hamba kìa, cái đám thợ thủ công đó… Có phải trông quái quái hay không vậy?”

Bị Jane đối xử lạnh nhạt như vậy khiến ông chú hơi bị tổn thương một chút.

Nhưng ông chú cũng vô cùng đồng ý về cái nhìn của Elise dành cho đám thợ thủ công.

Đám thợ thủ công đứng trên giàn giáo vừa khiêu vũ nhảy múa kịch liệt vừa đào bới vách đá, thế nhưng công trình vẫn tiến hành cực kỳ thuận lợi, mà tiến độ lại còn nhanh đến kinh người.

“Bọn họ chỉ là thợ thủ công bình thường thôi. Mà mấy người còn chưa vào trong đó đấy chứ? Nghe nói có nghĩa vụ phải báo cáo lại nếu như phát hiện di tích.”

“Không, bọn tôi không làm cái chuyện trái pháp luật đó đâu. Đối với lính đánh thuê thì uy tín là quan trọng nhất.”

“Đúng vậy, có mấy người đã đi vào, nhưng không trở về… Cảm giác cực kỳ nguy hiểm.”

“Hả? Tôi lại rất muốn đi vào thử.”

Đúng là tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Chỉ cần đi sai một bước thôi, rất có thể Elise đã không còn được đứng ở đây nữa rồi.

“Lính đánh thuê không trở về… Vào di tích hoặc là kiếm lời to, hoặc là đã chết sạch rồi.Nếu là tính huống thứ hai, bên trong chắc chắn có quái vật khó chơi đây. Rồi, sẽ có thứ gì xuất hiện nhỉ?”

Đối với ông chú Zeros mà nói, bất kể loại quái vật nào xuất hiện cũng đều xử lý gọn gàng nhẹ nhàng được cả, nhưng đó lại là gánh nặng quá lớn đối với các thợ thủ công và lính đánh thuê.

Dù sao những tình huống bất ngờ vẫn luôn có thể xảy ra, nên ông chú vẫn tập trung chú ý, chưa hề lơ là đề phòng.

“À mà chú ơi, cánh cổng đó… Có phải từng gặp ở đâu rồi không?”

“Nhóc cũng thấy thế à Elise? Ta cũng vậy, từ nãy tới giờ vẫn cứ để ý mãi. Ta nhớ rất rõ là đã từng thấy ở chỗ nào đó rồi mới đúng, mà nghĩ không ra.”

“Theo ấn tượng của cháu thì là trong Sword and Sorcery…”

“Nhóc nói ở Sword and Sorcery, à…”

Sau đó ông chú đã nhớ ra cánh cửa đó là gì.

Trong Sword and Sorcery có tồn tại vài thành phố ngầm, nơi đầu tiên mà những người chơi Newbie có thể tới được chính là Thành phố Izsarand.

Cánh cổng vào thành phố đó đang hiện ra chót vót ngay trước mắt ông chú, khiến cho Zeros vừa cảm thấy kinh ngạc, vừa hoài niệm.

“Chẳng, chẳng lẽ… Đây thật sự là Thành phố Izsarand? Làm sao có thể…”

“Izsarand… Đúng là chỗ đó đó chú! Cửa thành ở đây và ở đó giống nhau y đúc!”

“Quả nhiên thế giới kia là… Nếu đã vậy, nơi chúng ta đang đứng chắc hẳn là “Đường hầm ngầm Ithan” kết nối nơi này với những thành phố ngầm khác…”

Thành phố Izsarand là đô thị hình tròn, đường kính lên tới mười km.

Sử dụng dòng Mana chảy trong lòng đất để cường hóa mái vòm và tường chắn bao quanh thành phố, cùng với khối thủy tinh cực lớn được gọi là “Light Crystal” lắp trên đỉnh mái vòm dùng để điều khiển trạng thái ngày và đêm trong thành phố. Ngoài ra, khối “Light Crystal” còn mang theo hiệu ứng Holy Light có thể thanh tẩy ma vật hệ Undead.

Event đầu tiên mà người chơi Newbie gặp phải chính là khởi động Light Crystal đã ngừng hoạt động vì dòng Mana cung cấp cho nó bị tắc nghẽn bởi một lý do nào đó. Người chơi vừa tiến về phòng điều khiển thủy tinh vừa phải tiêu diệt hàng đàn quái vật hệ Undead, điều tra và giải quyết vấn đề trục trặc của khối Light Crystal.

Địa điểm bắt đầu Event là Đường hầm ngầm Ithan, nhưng hệ thống đường hầm quan trọng đó lúc này lại không hề tồn tại, thay vào đó là khoảng trống to lớn dưới lòng đất.

“Quả nhiên, đã bị hủy diệt trước khi Đường hầm ngầm Ithan kịp xây dựng…? Nếu thế… Không, giờ phải xác nhận tình hình bên trong trước đã.

Hoài niệm thật đấy, ta cũng không ngờ lại biến thành Event cho nhiều người tham gia mà chỉ một tiểu đội đơn lẻ không thể hoàn thành nổi, siêu khó. Bên trong thành phố đã biến thành tổ quái, chỉ có bóng tối đen kịt…

À mà nói thế nào thì nói, đó cũng là chuyện ở thế giới kia. Ở chỗ này, cảm giác sẽ có cả Evil Skeleton xuất hiện. Dù sao cũng đã qua tới hơn hai ngàn năm, chắc hẳn Skeleton đã hấp thu Mana mà trở nên mạnh hơn nhiều?”

“Ông chú, chú nhắc đến chuyện thật sự đáng ghét đấy? Giờ cháu có dự cảm cực kỳ không lành…”

Đội công nhân đã khai quật đến cửa thành.

Cảnh cửa khổng lồ bằng kim loại, bị chôn dưới đất nhiều năm nêm đã rỉ sét rất nghiêm trọng.

Nói đúng hơn là nếu cảnh cửa vẫn hoàn hảo không tổn hại gì mới là chuyện kỳ lạ.

Đùng! Kẹt kẹt kẹt két két!

Âm thanh vật cứng nào đó cọ sát với kim loại đột ngột vang lên.

Đám thợ thủ công đang làm việc cũng ngừng tay, nhìn về phía âm thanh truyền tới.

“Chuyện, chuyện gì thế?”

“Ê này, cửa bị… Hình như có thứ gì đó định chui từ bên trong ra!”

“Thứ gì là cái gì cơ chứ!”

“Làm sao tôi biết! Tôi có dự cảm rất không ổn!”

“Tất cả mọi người, lùi lại!”

Toàn đội công nhân bắt đầu rút lui cùng nhau.

Trước mắt đã có hai phần ba cửa thành bị đào ra, nhưng có thứ gì đó rất mạnh đang định mở ra cánh cổng kim loại vốn đang lấp kín.

Mấy đầu ngón tay màu trắng thò ra từ nửa trên cánh cổng, cố gắng dùng sức cạy cửa.

“Chú, chú ơi… Cái đó là…”

“Ừm… Chắc là Lord Skeleton? Bản tiến hóa của Evil Skeleton, còn có biệt danh là Big Bone.”

u17587-586ed052-c51e-4ab5-98e5-15f1b7d2ec84.jpg

Skeleton và Ghost có năng lực kết hợp với đồng loại, gia tăng năng lực nhờ số lượng cá thể kết hợp, biến thành quái vật mạnh mẽ hơn.

“Ê này này này, cái thứ đó mà chui ra, cả chỗ này cũng sẽ rất nguy hiểm?”

“Ông Nagri, xin hãy đưa các công nhân đi tị nạn đi. Tiếp theo đến lượt tôi lên sân khấu.”

“Tôi đang làm rồi. Tạm thời chắc là cái tên kia còn chưa chui ra được, mà cậu hạ nổi nó không?”

“Ai chà, sao lại không chứ! Không thể để nó tiếp tục tồn tại được, mà cũng chẳng cần phải lịch sự, để tôi hạ nó vậy.”

Ông chú Zeros thực sự không hề coi cái thứ trước mắt kia là đối thủ.

Lượng Mana con Skeleton cấp Lord đang tỏa ra rất cao, dù vậy ông chú vẫn không cảm thấy nó mạnh cho lắm.

“Chuyện hộ vệ thì xin nhờ mọi người vậy nhé tiểu thư Jane. Có lẽ bên trong vẫn còn mấy tên tương tự, mà công việc của lính đánh thuê lần này là hộ vệ mà nhỉ?”

“Ừm… Nhưng mà ông thắng được nó thật hả? Nó rất to!”

“Dùng nhiều xương vậy đến vậy cũng có nghĩa là nhờ nó mà tiêu hao bớt đi rất nhiều Skeleton rồi. Haiz, chỉ cần đập vụn nó ra là được thôi.”

“Zeros-sensei… Ông không sợ à?”

Ngoài sức tưởng tượng là bản thân ông chú hoàn toàn không cảm thấy sợ hãi.

Chiến đấu với một mớ xương xẩu vẫn tốt hơn nhiều là đấu với Great Cockroach.

Kích cỡ không khác nhau là mấy, nhưng Great Cockroach là gián nên tốc độ rất nhanh, lại còn biết bay nên khó chơi hơn nhiều.

So với nỗi sợ hãi khi đối đầu với Great Cockroach, một con Skeleton khổng lồ, cũng chỉ là một đống xương xẩu mà thôi.[note33174]

“Một bộ xương cỡ to thôi mà, có gì phải sợ?”

“Không phải, đó là quái vật hệ Undead chứ? Không có thần thánh thuật thì không làm gì nổi nó đâu!”

“Dùng kiếm cũng hạ được, miễn là có truyền Mana vào. Thứ đó không quá bền chắc cứng cáp lắm đâu.”

Đó là xét trên quan điểm tiêu chuẩn của ông chú Zeros.[note33175]

Ký ức và tình cảm của sinh vật sau khi biến thành Ghost hoặc Skeleton đã được sao chép vào Mana, sẽ trở thành một dạng tồn tại tương tự cơ thể Mana. Kiểu tồn tại này khá yếu ớt vì hoàn toàn dựa vào Mana để duy trì mọi thứ cho thân thể, chỉ cần có Mana ngoại lai lẫn vào sẽ lập tức biến mất.

Tuy nhiên, cường độ của chúng thay đổi theo lượng Mana tích trữ được.

Nếu là Skeleton bình thường thì chỉ cần rót vào một ít Mana vào là hạ được, nhưng một khi đã đạt đến cấp bậc như Lord Skeleton thì không còn đơn giản như vậy nữa. Kết hợp lại từ vô số thể Mana khiến cho lượng Mana của Skeleton cấp Lord cực kỳ cao, lượng Mana đó còn được sử dụng để cường hóa vô số xương cốt cấu tạo nên cơ thể vật lý của nó.

Kể cả có là Pháp Sư, nếu số lượng không đủ để biên chế thành quân đội thì cũng không thể chiến thắng nổi.

Mà đó cũng chỉ là tiêu chuẩn của thế giới này thôi.

“Thợ thủ công đã đi tránh nạn xong!”

“Thế thì tôi hạ nó đây… Đối thủ hệ Undead là chán nhất, chẳng có tý tinh thần chiến đấu nào nổi lên được… nguyên liệu cũng ít nữa chứ, chẳng khác gì xương người, lại còn phải hỏa táng.”

“Chú này… Gây hỏa hoạn dưới lòng đất không ổn đâu. Liệu có bị thiếu oxy không ạ?”

“Thế thì đập vụn nó bằng sóng chấn động vậy. Đóng băng lại trước đã… Nhóc muốn ăn kem xương người không? Chắc là bổ sung Canxi được đấy.”

“Không! Cháu không muốn ăn xương người… Cháu đâu phải Ghoul.”

Ông chú vừa nghĩ cách triệt hạ con quái, vừa sử dụng ma thuật hẹn giờ, phong ấn liên tiếp hàng loạt ma thuật vào khu vực dự trữ.

Chiếc nhẫn mà Zeros sử dụng để làm vật môi giới triển khai ma thuật có công năng dự trữ ma thuật, tối đa là mười phép, trên kiếm và dao găm cũng có cơ quan tương tự, cộng thêm cả bản thân ông chú, tổng lượng ma thuật dự trữ lên đến hàng trăm. Có điều ông chú chưa từng sử dụng hết Mana vì chúng bao giờ cả.[note33176]

Không biết còn có thứ gì đang chờ đón bên trong cánh cổng, cũng chưa rõ số lượng kẻ địch có bao nhiêu.

Ông chú chăm chú chuẩn bị để tận diệt toàn bộ kẻ địch có thể xuất hiện.

“Này, ông chú ơi! Sao chú cứ chuẩn bị chậm rì rì ở đó vậy, thứ đó sắp chui ra rồi kìa!”

“Cái thứ đó quá sức bọn tôi nhiều lắm! Mà chỉ nhờ vào một mình Zeros-sensei thôi ổn chứ? Không chờ quân đội à?”

“Ông chú thì chẳng thành vấn đề gì đâu. Tôi cảm thấy lo lắng cho chú ấy là quá thừa…”

“Không, tôi biết ông ấy rất mạnh, nhưng đối thủ thế kia cơ mà? Mà ngược lại là Elise đấy, sao bình tĩnh vậy được hả?”

“Hỗ trợ cũng chỉ gây thêm cản trở cho Destroyer thôi, tôi cảm thấy chúng ta chuẩn bị đón đánh Skeleton sắp tràn ra thì hơn. Dù sao đám quái mạnh cũng chỉ có ông chú mới hạ nổi.”

Chỉ có Elise nắm bắt được tình hình thực tế.

Hiện tại cô bé vẫn chưa kích hoạt được Skill thức tỉnh “Đột phá nguyên hạn” nên quyết định không tự ý xâm nhập vào trong mà sẽ xem xét tình hình hiện trường rồi tiến hành chi viện.

Jane và Rena thì lại không ngờ được chuyện hiện tại sẽ xảy ra, đây cũng là lần đầu tiên họ chiến đấu với Undead.

Không biết sẽ chuyện gì xảy ra tiếp theo khiến cơ thể cả hai hơi cứng đờ lại vì quá căng thẳng.

“To thật, đúng Skeleton cấp Lord? Không, cũng rất có thể là Skeleton General ấy chứ? Nếu thế thì sẽ cứng lắm đây, mà cũng phải tùy Level nữa.”

“Quái hệ Undead sợ ma thuật hệ ánh sáng đúng không ạ? Vậy dùng Light Rain có tác dụng chứ?”

“Hữu hiệu thì hữu hiệu, nhưng đây chỉ là một đống xương xẩu thôi, chẳng có lợi lộc gì để mà vơ vét cả đâu. Lợi ích duy nhất là Exp, mà đối với ta thì vô nghĩa…”

“Chú chưa từng tăng Level từ khi đến thế giới này?”

“Level của ta đã trên 1000 rồi, không giết chết một lượng cực lớn quái cỡ mạnh thì không tăng Level nổi. Haiz, mà cũng chẳng sao cả.”

Level của Zeros đã tăng lên cực nhiều vì đã hạ Evil God, đến mức không thể tăng Level nổi nếu chỉ làm mấy chuyện qua loa đại khái, thậm chí không thể tiến bộ nổi nếu không liên tục đi săn ở sâu trong Rừng đại ngàn Farfranch.

Nhưng mà Level của ông chú vốn đã vượt quá xa người thường nên cũng chẳng muốn vất vả săn bắn làm gì.

Nếu đây vẫn còn ở trong trò chơi thì khác, nhưng ở thế giới thực này, ông chú không muốn so đo mấy thứ như Level.

Ngoài ra thì cái thứ quái vật hệ xương xẩu như Skeleton chẳng rơi ra được mấy nguyên liệu cả, nói trắng ra thì nó là loại quái chỉ đem lại cho người ta sự mệt mỏi khi phải chiến đấu, cùng lắm chỉ rơi ra mấy thứ như Magic Stone hoặc Soul Crystal.

Đôi khi cũng lấy được “Curse Bone”, thanh tẩy xong có thể chế tạo ra bột Holy Bone là dược liệu dùng để điều chế Potions, đặc biệt hiệu nghiệm khi trị bệnh cảm và nhiễm trùng, nhưng vì vốn là xương người nên chẳng ai muốn dùng làm nguyên liệu chút nào cả.

Tuy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cực tốt nhưng cứ tưởng tượng đến nó vốn là thi thể nhân loại thì chỉ còn muốn đưa đi thờ cúng, cũng là lẽ thường tình.

“Undead cũng được, nhưng nếu là quái vật hệ ma thú thì đỡ.” ông chú không nhịn nổi than thở ai oán.

“A, hình như ra rồi kìa?”

“Ra rồi, nó làm sập cả vách đá… Xem ra nó muốn được ra ngoài chơi lắm đấy.”

“Mấy người thảnh thơi quá vậy. Thật sự đánh thắng nổi hả?”

“Ai chà chà, ta sẽ thử xem. Kỳ diệu thật đấy, không cảm thấy một chút sợ hãi nào cả.”

Tuy ông chú chẳng có nổi chút nhiệt tình nào, nhưng công việc vẫn là công việc.

“Haiz, chú ra tay nên cháu nghĩ là chẳng có vấn đề gì cả đâu… Nhưng người bình thường hay chúng cháu không đối phó nó nổi đâu ạ? Nhìn vẻ ngoài thôi đã thấy rất đáng sợ, chiến đấu với nó thì chết là cái chắc.”

“Thế à?”

“À mà chú này, cháu… Có một chuyện rất quan tâm.”

“Quan tâm?”

“Ừm, cháu hơi để ý đến, bảng chỉ số của chúng ta so với mấy người như Jane liệu có phải vốn là hai thứ khác hẳn nhau hay không.”

“Hừm… Nghe rất thú vị, chờ ta quay về sẽ thảo luận cẩn thận. Giờ phải tập trung tinh thần hạ cái thứ kia đã.”

Ông chú tạm đặt vấn đề đáng quan tâm mà Elise nhắc đến sang bên, nhìn về bộ hài cốt khổng lồ.

==========

“Skeleton Emperor” Level 520

HP: 15463/15463

MP: 8521/8521

==========

Kết quả Thẩm Định cho thấy nó là chủng loại khác với trong Sword and Sorcery.

Có lẽ vẫn còn chủng loại khác nữa tồn tại, nhưng hiện giờ không thể điều tra vấn đề đó được.

“Thứ đó còn mạnh hơn Anh Hùng hả? Bên trong chắc hẳn còn cả đống.”

“Ý là Level của nó hơn 500? Chúng ta không có cách nào đối phó nổi quái vật cỡ này!”

“Đúng vậy, nói thật thì chẳng muốn chiến đấu với nó chút nào hết.”

“Ta có thể thắng cực dễ. Có điều không biết bên trong còn bao nhiêu nữa… thôi thì cứ thanh tẩy toàn bộ là được…”

Ma vật có Level còn cao hơn tưởng tượng.

Tuy ông chú Zeros thừa sức đập nát đối thủ chỉ bằng một đòn, nhưng lính đánh thuê hay thợ thủ công bình thường không thể đối phó nổi. Nếu người chiến đấu là Elise thì cũng có đôi chút phần thắng, nhưng cô bé không cần thiết phải cố tình đưa thân vào nguy hiểm như vậy.

“Nếu nhược điểm là ma thuật hệ ánh sáng thì chắc cũng có biện pháp xử lý thôi… Nhưng cần phải có vài Pháp Sư hợp lực mới được. Với những lính đánh thuê đóng tại đây thì tuyệt đối không thể chiến thắng nếu chúng tràn ra số lượng lớn. Chỉ là đoán thôi, nhưng đám lính đánh thuê tiến vào trước đó đều đã…”

“Chắc chắn là chết cả rồi. Nếu có ai đó may mắn sống sót được thì tốt, mà nghĩ vậy thì lạc quan quá đà mất rồi. Dù sao quái vật hệ Undead có đặc tính bị người sống thu hút… Haiz, tự làm tự chịu thôi, ai bảo họ để dục vọng che mờ cả hai mắt thế chứ.”

Lý do chủ yếu khiến quái vật hệ Undead tấn công sinh vật sống là để đảm bảo sự tồn tại của chính bản thân mình. Ký ức khi còn là người sẽ dần dần biến mất do tác dụng thanh tẩy tự nhiên của Mana, khiến quái vật hệ Undead cảm thấy sợ hãi một cách bản năng vì mình sắp bị tiêu diệt.

Để trốn tránh số phận bị tiêu tan, chúng buộc phải hấp thụ những thể sống Mana khác, hoặc tìm cách chế tạo ra thể sống Mana khác rồi hấp thụ, tấn công sinh vật sống để giữ cho bản thân tồn tại cũng không phải là bắt buộc tuyệt đối.

Nếu hấp thụ thể Mana ngoại lai sẽ khiến tình cảm được kích hoạt, ký ức hòa trộn cũng khiến Undead càng thêm sợ hãi cái chết của bản thân, còn trưởng thành, trở nên ngày càng khó đối phó hơn.

Ý thức bị hòa trộn kết hợp lại, trở nên vặn vẹo, biến chất, khiến cho ma vật hệ Undead căm thù kẻ sống mãnh liệt.

“Ta lên đây.”

“Bình tĩnh, đi thong thả nha chú.”[note33177]

Ông chú Zeros bước từng bước nhẹ nhàng thảnh thơi hướng về phía “Skeleton Emperor”.

Trông y như đang đi dạo.

“Ê, này… Không thành vấn đề thật chứ? Con quái vật đó không phải Big Spider đâu đấy?”

“Đúng thế… Một mình đối đầu với cái thứ quái vật thế kia.”

“Mọi người cứ nhìn đi rồi biết ngay thôi. Destroyer là mạnh nhất!”

Elise tin tưởng tuyệt đối vào chiến thắng của Zeros.

Tuy Jane và Rena cũng biết Zeros rất mạnh, nhưng lại không rõ lắm rốt cuộc ông chú mạnh đến mức nào.

Hai cô gái không thể đoán ra nổi cái gọi là “mạnh nhất” mà Elise nói đến là đẳng cấp thế nào.

Khi mấy cô gái còn đang trò chuyện, Skeleton Emperor đã nhắm vào Zeros.

Quái vật giơ cánh tay khổng lồ chộp về phía Zeros.

Ầm ầm ầm rầm rầm!

Đòn tấn công đơn giản bằng trọng lượng cực lớn giáng xuống làm rung chuyển cả mặt đất trong hang.

Ông chú Zeros né khỏi cánh tay con quái, nhảy lên đầu Skeleton Emperor.

“Frozen Flower.”

Zeros triển khai ma thuật vô niệm, chỉ trong nháy mắt, con Skeleton Emperor đã đông cứng lại, không thể nhúc nhích.

Lúc này ông chú lại tiếp tục truy kích.

“Super Divine Fist of Destroyyyyyyyyyyyy!”

Vừa vung nắm đấm hướng vào đầu Skeleton Emperor, ông chú vừa hô vang lời thoại trong Anime mà bản thân đã muốn được hét lên từ rất lâu về trước, cùng lúc đó giải phóng ma pháp thuật thức hẹn giờ, ma thuật tồn trữ được phóng thích, lộ ra nanh vuốt bén nhọn.

Đó chính là những gì ông chú sắp đặt sẵn từ nãy.

Ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm ầm!

Mana mãnh liệt kích hoạt sóng chấn động hóa thành công kích, hủy diệt Skeleton Emperor.

Vật chất có cứng đến đâu cũng không thể chống cự nổi sóng chấn động phá hủy liên kết giữa các phân tử, quái vật hóa thành bột mịn, như tuyết trắng tung bay dưới lòng đất, tạo nên một cảnh tượng đầy huyền ảo.

Linh hồn Undead cũng bị sóng chấn động Mana tiêu diệt.

“Ối chà chà, ma thuật rung chấn Impetus Judgement, uy lực khủng khiếp thật!”

“Làm sao có thể… Nó mạnh ngang, thậm chí mạnh hơn cả Anh Hùng mà lại bị… Rốt cuộc ông chú đó mạnh đến cỡ nào…”

“Không hiểu nổi bên nào mới là quái vật nữa. Quá mạnh… Nhưng mà đẹp thật.”

“Chuyện đó thì sao mà chả được, còn có quái vật khác chui ra nữa mà? Mấy người không định chuẩn bị mà đón đánh hả?”

Nhìn cả tiểu đội lính đánh thuê nữ trò chuyện chẳng có tý cảm giác gì là căng thẳng khẩn trương, ông lùn Nagri nhỏ giọng lẩm bẩm.

Nhiệm vụ của lính đánh thuê đến đây làm hộ vệ, dưới tình hình hiện tại, mọi lính đánh thuê phải dốc toàn lực bảo vệ thợ thủ công và cư dân trong thành phố ngầm, tuy việc duy nhất mà họ làm được bây giờ là chiến đấu với một đám Skeleton xương xẩu mà thôi.

==========

Bước chân qua cổng thành là thế giới của bóng tối đen kịt.

Bóng tối bao trùm tất cả, không có một tia ánh sáng, hoàn toàn không nhìn thấy cảnh tượng xung quanh.

“Cái kiểu khổ hạnh gì thế này?” Ông chú cô đơn âm thầm Tsukkomi trong nội tâm.

“Light.”

Chiếu sáng bằng ma thuật sơ cấp, ông chú Zeros phát hiện nơi mình đang đứng là thành phố của người chết, vô số Skeleton rục rịch di chuyển.

Còn tả thực hơn cả phim kinh dị hạng B.

Trong đám Skeleton cũng có những kẻ trông như chỉ mới chết, đó hẳn là kết cục của đám lính đánh thuê tự tiện xâm nhập vào tìm kiếm báu vật rồi bị giết.

“Úi chà, Castle Transylvania… À không, The Mummy chứ?”

Trong đám Skeleton còn lẫn lộn cả Zombie, lũ quái Undead đồng loạt quay lại vì hơi thở của kẻ sống.

Phát hiện ra ông chú Zeros, chúng cùng nhau nhào tới.

“Glory Nova.”

Glory Nova là ma thuật tấn công mạnh nhất hệ ánh sáng, thanh tẩy toàn bộ quái vật Undead xung quanh, đồng thời nhiệt độ siêu cao thiêu đốt sạch sẽ tất cả, xung quanh đã toàn là quân địch thì ông chú cũng có thể thả sức ra tay hủy diệt chẳng phải kiêng dè gì nữa.

Dù sao nơi này đã là thành phố chết theo đúng nghĩa đen, ông chú cho rằng cứ tận diệt toàn bộ quái vật Undead ở đây sẽ dễ dàng hơn.

Ánh hào quang mãnh liệt bao phủ một góc thành phố, tất cả quái vật hệ Undead bị thanh tẩy trong nháy mắt.

Ma vật bị ánh sáng thiêu thành tro tàn, ma vật chủng Ghost cũng bị sóng Mana chấn động quá mạnh tiêu diệt.

“Hừm… Thanh tẩy sạch sẽ hết Undead trong thành phố trước, rồi đi phòng điều khiển Light Crystal vậy. Không có ánh sáng làm gì cũng phiền phức.”

Năng lực tự chữa trị vách tường vẫn hoạt động, tức là thành phố di tích vẫn còn vận hành.

Hơn nữa, Light Crystal vận hành bằng Mana trong di tích nên phải có phòng điều khiển ở chỗ nào đó, ông chú đoán rằng vị trí cũng giống như trong Sword and Sorcery, chắc mình sẽ không đi lạc được.

Vấn đề là bây giờ chỉ có ánh sáng mỏng manh chiếu rọi xung quanh ông chú nên rất bất tiện.

Ông chú Zeros bắt đầu hành động, để lấy lại ánh sáng cho di tích.

Vừa đi vừa hủy diệt mọi Undead lỡ chắn trước mặt…

Bình luận (0)Facebook