• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 05: Croisas công bố nghiên cứu

Độ dài 1,595 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-09-01 16:01:10

Học viện ma thuật Istall.

Ngày hôm nay sẽ được khắc ghi vào lịch sử hơn 300 năm của học viện từ khi thành lập tới giờ.

Địa điểm là thánh địa trong lòng các học sinh, đại giảng đường thường được sử dụng để phát biểu công bố thành quả nghiên cứu ma thuật, có rất nhiều phát hiện về mặt học thuật được truyền bá từ đây ra, mang đến ảnh hưởng lớn lao tới các lĩnh vực nghiên cứu.

Đó là một hoạt động vô cùng quan trọng, đảm bảo cho tương lai tươi sáng trong vai trò là một Pháp Sư, vì chỉ những học sinh có thành quả nghiên cứu xuất sắc mới được công bố thành quả nghiên cứu tại đại giảng đường này, đồng thời đạt được tư cách gia nhập Viện nghiên cứu ma thuật Solistiea ngay sau khi tốt nghiệp. 

Viện nghiên cứu ma thuật Solistiea là cơ cấu nghiên cứu trực thuộc quốc gia, nhân viên nghiên cứu công tác tại đó là nhân viên công vụ của đất nước, được điều động đến mọi cơ quan nghiên cứu khác nhau. Được đảm bảo về lượng nhân tài đông đài và kinh phí dồi dào, thu nhập lại cao, đây chính là công việc trong mơ đối với mọi Pháp Sư.

Nhưng vai chính trong sự kiện lần này lại không phải học sinh nào khác, mà là Croisas đại biểu cho toàn thể phe St.Germain lên sân khấu.

Chủ đề nghiên cứu của Croisas là thứ đã từng có rất nhiều Pháp Sư khác thử khiêu chiến “Giả mã và đọc ma pháp thuật thức”.

Cho đến tận ngày nay, tất cả mọi người vẫn cho rằng mỗi ký tự ma thuật đều có ý nghĩa riêng, sắp xếp các văn tự đó để kích hoạt ma thuật, nhưng nghiên cứu của Croisas lại lật đổ học thuyết này.

Sau khi công trình nghiên cứu đạt được thành quả đáng tin cậy ở một mức độ nào đó, tiếp theo chính là phát biểu công khai tại đấy.

“Theo giải thích ở trên, cấu trúc ma pháp thuật thức này sau khi giải mã sẽ là “Sử dụng không khí để tạo mặt cắt”, chứng tỏ bản chất của ma thuật này là sử dụng Mana để điều khiển không khí hình thành khối chân không, từ đó tạo thành lưỡi dao chân không cắt đứt mục tiêu. Nói cách khác, ma thuật văn tự là một loại ngôn ngữ, một bảng chữ cái sử dụng 56 ký tự để ghép vần tạo thành câu nói. Rất nhiều Pháp Sư trong quá khứ không thể phát hiện vấn đề này, chỉ đơn giản là vì chúng ta đã coi việc mỗi ký tự đều có ý nghĩa riêng là chuyện đương nhiên, coi đó là thường thức. Tại đây, lúc này, ta muốn khởi xướng bắt đầu học tập phương pháp giải mã chính xác, tái hiện sự phồn vinh của thời cổ đại.”

Croisas coi ma thuật văn tự là một loại ngôn ngữ, qua đó phát biểu học thuyết rằng bản chất của ma thuật là sử dụng văn tự ghép thành câu nói để điều khiển hiện tượng.

u17587-1d1f1181-17b5-44e3-88aa-e7536750a06d.jpg

Kết luận rằng nghiên cứu của Croisas là chính xác, nhưng kể cả thế thì sự thật là vẫn có kẻ cố chấp phủ định.

Ví dụ như…

“Khoan đã! Nếu như kết quả nghiên cứu đó là thật…”

“Là thật. Ta đã xác minh lại rất nhiều lần, tất cả kết quả sau khi giải mã đều khớp đúng nư giả thuyết.”

“… Nếu đó là thật, vậy tất cả những gì chúng ta học được từ trước tới giờ đều là sai. Làm sao chúng ta sao có thể chấp nhận được!”

“Giảng viên Samas, ta có thể hiểu vì sao ông không muốn thừa nhận, nhưng đây là sự thật không thể chối cãi. Nếu không chịu thừa nhận sai lầm, chúng ta sẽ không thể tiếp tục tiến bước về phía trước. Tri thức mà mình từng học bị phủ định đúng là rất khó chịu, nhưng vì sự phát triển ngày sau, chúng ta phải chấp nhận sự thật này!”

“Vậy tri thức chúng ta vẫn học từ trước tới nay rốt cuộc là cái gì! Chuyện vốn coi là đương nhiên lại bị bị phủ định, chẳng khác nào mọi việc chúng ta từng làm làm chỉ là lãng phí thời gian. Tôi thật sự không thể tán đồng!”

“Có ủng hộ hay không thì sự thật vẫn như ta mới vừa phát biểu. Tiếp nhận hay không thì mời các vị tự suy xét phán đoán. Có đôi khi hiện thực rất tàn khốc đấy.”

“Ôi…”

Trước kia Samas đã từng nghe Selestina nói đến chuyện tương tự, nhưng ông ta quyết định làm ngơ.

Ông ta cho rằng đó chẳng qua chỉ là một học sinh vốn đội sổ nay có thể sử dụng được một chút ma thuật mà thôi, nhưng chính vì bỏ qua ý kiến của Selestina nay đã nổi tiếng là “Tài nữ”, dẫn đến kết quả là học thuyết này bị phe St.Germain đưa ra công bố trước.

Giờ khắc này bản thân Samas bị phủ định, bị nói rằng mọi tri thức từng học đều là vô dụng, tuy vô cùng hối hận, giá như biết trước mọi chuyện sẽ biến thành thế này sẽ tự mình đi điều tra xác minh, nhưng lúc này tất cả đều đã quá muộn.

Ngoài Samas, các giảng viên khác cũng lộ ra vẻ không thể chấp nhận. Nhưng có cố gắng không chịu thừa nhận đến thế nào đi nữa, bọn họ cũng chẳng có thành quả gì, cũng không thể phủ định luận văn nghiên cứu của Croisas.

“Cũng không có nghĩa rằng mọi thứ mọi người từng học đều sai cả, đúng là ký tự ma thuật vẫn có ý nghĩa dù chỉ một chữ đơn độc, có điều phương hướng nghiên cứu của chúng ta đã sai, có thể coi như tổn thất lớn lao về thời gian. Nhưng chúng ta cần phải học tập, để phục hồi kỹ thuật thời cổ đại, phương pháp giải mã này là không thể thiếu, phủ định sẽ chỉ nhận lại sự đình trệ. Trên thực tế, trong gần trăm năm qua, có bất kỳ tiến bộ nào trong việc giải mã ma thuật hay không? Nguyên nhân chính yếu gây trở ngại ngăn cản tiến bộ là ảnh hưởng từ các phe phái đối lập đấu đá, chỉ theo đuổi uy lực của ma thuật mà không coi trọng chân lý ẩn chứa trong đó, coi ma thuật là công cụ chiến tranh, cướp đi thời gian lẽ ra dùng để nghiên cứu kỹ thuật. Sau thời kỳ chiến tranh loạn lạc của một ngàn năm trước, khuynh hướng này ngày càng rõ rệt.”

Croisas vừa phủ định phương pháp giải mã sai lầm, vừa lôi ra ghi chép lịch sử về quãng thời gian chiến loạn không ngừng trước kia, chỉ ra tình hình mà những Pháp Sư trong quá khứ phải đối mặt.

Chiến tranh chỉ cần có ma thuật càng uy lực càng tốt, gạt bỏ bất cứ ai có ý định tìm hiểu bản chất của ma thuật, tìm tòi chân lý.

Kết quả dẫn tới quá trình nghiên cứu trì trệ không tiến bộ gì cho đến tận hôm nay.

Phương hướng phát triển thời cổ biến thành lời nguyền trói buộc mọi người, không thể phủ nhận rằng chính cái xu thế đó biến thành gông xiềng ngăn cản ma thuật phát triển.

Hôm nay, lời nguyền đó bị phá vỡ hoàn toàn.

Cú sốc đó gây ảnh hưởng lớn lao đến các giảng viên của học viện, nhưng…

“Chà, cũng sắp hết giờ rồi nên lần phát biểu này đến đây là kết thúc. Tuy nhiên ta cần phải nhấn mạnh rằng phương pháp giải mã đã công bố ở đây là chính xác! Hy vọng các vị có thể vứt bỏ tục lệ xấu cổ hủ, tiếp tục phát triển theo những quy tắc đúng đắn, nhớ cho rõ điều đó. Kết thúc!”

Cả giảng đường chìm trong im lặng.

Niềm tin vốn luôn vững chắc từ trước tới giờ lại bị phủ nhận, khiến những người học tập theo quan niệm cũ không thể vỗ tay nổi.

Lần công bố này sẽ gây xung đột giữa những người cố chấp theo phương châm cũ và những người muốn khiêu chiến khả năng mới.

Có điều xung đột cũng sẽ chỉ dừng ở mức tranh luận chứ không phát triển thật sự nghiêm trọng, kết thúc khi tiến trình giải mã ma pháp thuật thức hoàn thiện.

Ngoài ra, phòng nghiên cứu của phe St.Germain nhận được tài chính viện trợ khổng lồ, theo đó mà quyền lực cũng ngày càng mở rộng.

Tuy quân đoàn Pháp Sư vốn đứng trên đỉnh của mọi phe phái đã thể hiện rõ ràng ý định muốn hấp thu phe St.Germain, có điều vốn là sào huyệt của một đám cuồng nghiên cứu, toàn bộ phe St.Germain hoàn toàn không thèm quan tâm.

Phe phái duy nhất mà St.Germain qua lại bằng thái độ thân thiện là phe phái chỉ mới xuất hiện gần đây, phe Solistiea.

Khi quyền lực của phe St.Germain ngày càng tăng trưởng, quyền lực của phe Solistiea trực thuộc hoàng tộc cũng theo đó phát triển, khiến nhưng phe phái khác không ngừng thất thế.

Dĩ nhiên phe Whistler cũng không ngoại lệ, tầng lớp cao cấp trong phe phái không tìm được chỗ trút cảm xúc, bèn chĩa mũi giáo những kẻ phía dưới phe phái, đám học sinh.

Bình luận (0)Facebook