• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 03: Ông chú biết được thân thế của Luseris

Độ dài 1,031 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-02 16:43:27

Zeros cứng cả người lại khi nhìn thấy khuôn mặt Lusely.

Một trong những nguyên nhân là vì khuôn mặt đó đột ngột xuất hiện ngay trước mắt trong khi ông chú đang mải nghĩ “Muốn gặp cô ấy quá”, nhưng lý do chủ yếu vẫn là vì ông chú Zeros không ngờ nổi rằng vị nữ tướng quân lừng lẫy với danh xưng Night General của Đế quốc Altorm lại trông giống Luseris như đúc.

Dung mạo hoàn toàn giống hệt nhau, chỉ khác ở mái tóc đen và đôi mắt ánh màu hồng trà. Chẳng trách ông chú phải sửng sốt.

“Luseris? Là ai? Người đó giống Lusely lắm sao?”

“Rất giống… Phải nói là giống nhau như đúc. Chỉ khác ở màu tóc và màu mắt thôi… Còn nữa, cô ấy là Thần Quan thực tập của tứ thần giáo.”

“Hóa ra là tín đồ của thứ tà giáo đó à…”

“Tứ thần giáo bị căm thù triệt để thật. Haiz, cũng là chuyện đương nhiên… Phải nói là may mắn nhỉ, vì trông có vẻ cô ấy cũng không phải hoàn toàn tin tưởng tứ thần. Bởi vì cô ấy dễ dàng chấp nhận việc thần thánh thuật và ma thuật do Pháp Sư sử dụng cùng là một.”

“Ai chà, một người hiểu lý lẽ đến ngoài ý muốn đấy. Ta bắt đầu có hảo cảm với cô ấy rồi.”

“Tổng hợp những tin tức mà tôi nghe được thì cô ấy chỉ muốn cứu giúp những đứa trẻ mồ côi giống như mình, ngoài ra thì cũng chẳng thèm quan tâm tứ thần giáo hay quốc gia gì hết. Lý do gia nhập vào tứ thần giáo cũng không phải vì tín ngưỡng vào thần, mà bởi vì trước kia chỉ có tứ thần giáo mới sử dụng được phép hồi phục.”

Tứ thần giáo bài xích Pháp Sư khiến những Thần Quan khác cũng đều bị ảnh hưởng không ít thì nhiều, ngay cả Thần Quan thực tập cũng sẽ có xu hướng đó.

Nhưng Luseris lại chấp nhận ông chú Zeros một cách dứt khoát, không hề có thành kiến nào cả.

“Người con gái đó rất giống với Lusely phải không? Ra là thế…”

“Nghe lời này có vẻ như ẩn chứa ý từ sâu xa gì khác, ngài biết điều gì rồi đúng không?”

“Không, chỉ là có chút chuyện ta để tâm… Cô gái đó có người nhà chứ?”

“…? Không, nghe cô ấy nói lại thì bản thân cô ấy bị vứt bỏ trước cô nhi viện, tuy nhiên có lẽ cô ấy cũng không biết cha mẹ mình là ai. Bọn trẻ đó nói cho tôi biết rất nhiều chuyện riêng tư, ngay cả những chuyện không cần thiết cũng…”

“Vậy à… Chắc là ông không trả tiền cho lũ trẻ đó đâu nhỉ?”

“Ta không làm chuyện đó…”

Thái độ của Rashala khiến tế bào chất xám của ông chú Zeros hoạt động với tốc độ cao nhất.

Xem ra Rashala rất để tâm tới chuyện về Luseris, khiến ông chú dấy lên lòng nghi ngờ.

Không biết vì sao Rashala lại để ý đến Luseris, ông chú cho rằng thay đổi quan điểm một chút có lẽ sẽ hiểu được, cho nên thử suy luận ngược.

Luseris không có thân nhân, chỉ có linh mục trưởng nuôi dạy từ nhỏ đến lớn.

Nếu như vị linh mục trưởng kia biết một chút bí ẩn nào đó thì sẽ thế nào? Ví dụ như nếu Luseris thật ra không phải bị vứt bỏ ở trước cô nhi viện mà là thân nhân của cô đã giao cô cho linh mục trưởng ở nơi khác, vậy thì tình hình sẽ khác biệt rất lớn.

Quan trọng nhất chính là thái độ của Rashala thực sự khiến người ta phải chú ý.

Lúc này, tri thức về thế giới giả thiết trong “Sword and Sorcery” trở thành tài liệu tham khảo, cuối cùng ông chú Zeros đặt ra một phỏng đoán.

“Làm phiền, xin hỏi tiểu thư Lusely và công chúa Rashala điện hạ có quan hệ huyết thống gì không? Trông hai vị có chút giống nhau…”

“Hả? À… Mẹ của Lusely là chị em ruột với mẹ của ta, cho nên chúng ta chị em họ…”

“Thì ra là thế, có phải… Một trong hai người đó đã mất tích phải không? Hơn nữa còn đem theo đứa bé mới sinh ra chưa lâu, cùng nhau mất tích…”

“… Làm sao ông lại nghĩ vậy được? Ta còn chưa nói gì cơ mà.”

“Theo suy đoán của tôi, cô ấy sinh ra đứa trẻ không có cánh nên bị mọi người xung quanh nghi ngờ là ngoại tình, tra hỏi, trách tội, bị đuổi ra ngoài, cuối cùng đau lòng mang theo con biến mất đi nơi nào đó.”

“Thật ra ông có biết gì đó hả! Sao lại rõ ràng vậy được?!”

“Hat… Thật không vậy? Ta chỉ suy đoán rồi bịa ra một câu chuyện thôi mà… Nói đúng luôn rồi sao?”

“…………”

Sự lặng yên đến khó chịu vắt ngang qua Zeros và Rashala.

Không có bất kỳ chứng cứ cụ thể nào đáng tin cậy, có dùng bao nhiêu chất xám thì mọi thứ ông chú nói ra trong lúc này đều chỉ là suy đoán.

Trong “Sword and Sorcery”, về cơ bản thì tộc Lufier là chủng tộc cực kỳ coi trọng tình yêu và tình cảm gia đình, chính bản thân bọn họ cũng cấm tuyệt đối không được phép có hành vi ngoại tình, cho nên ông chú mới mới căn cứ theo tình cảnh của Luseris mà bịa ra câu chuyện đó.

Từ bộ dạng Rashala truy sát Kazuma cũng có thể thấy được, chủng tộc này coi trọng tình cảm mãnh liệt tới mức có thể xách chiến phủ đuổi theo chém giết đối phương.

Ông chú Zeros chỉ suy luận theo đặc tính ấy, nói ra kết quả nhất thời chợt nghĩ ra, không ngờ lại đúng là đáp án chính xác.

Về mặt kết quả mà nói thì ông chú Zeros chọc trúng ngay nỗi đau của hoàng tộc, Rashala lại còn không kiểm soát nổi cảm xúc khẳng định luôn suy luận của đối phương cách, cả hai cừng đờ người, dừng đối thoại.

Sau đó thời gian bắt đầu chuyển động tiếp…

Bình luận (0)Facebook