• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 01: Ông chú tới đế đô Asmara

Độ dài 6,370 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-02 16:43:26

Mây đen phủ kín bầu trời.

Dưới màn mưa tầm tã, trong lưới sấm sét đan chằng chịt, từ trên không trung, “nó” nhìn xuống mặt đất.

Khối thịt khổng lồ nhúc nhích đầy ghê tởm, giống như vô số nội tạng kết lại thành hình đầu người.

Nó là sinh mạng tượng trưng cho tai họa, được người đời sau gọi là Evil God.

Xe tăng ma thuật sáu chân cùng với máy bay chiến đấu rền vang động cơ, quân đoàn sắt thép hàng chục ngàn đơn vị phủ kín mặt đất phía dưới nó, bắn ra những chùm tia sáng mãnh liệt nhằm vào khối thịt.

Mỗi một đòn tấn công đều là vũ khí mạnh nhất kết tinh của nền văn minh khoa học ma thuật, nhưng lại hoàn toàn vô nghĩa trước Evil God.

Mọi cuộc tấn công đều bị bức tường vô hình chặn lại, dù là tên lửa, hay đạn pháo đều không thể xuyên thủng nổi.

Khối thịt ngưng tụ luồng Mana khổng lồ vào vị trí như là miệng, phóng ra chùm ánh sáng hủy diệt, cả đoàn quân sắt thép trên mặt đất biến mất chỉ trong nháy mắt.

Đó là trận chiến nghiêng hẳn về một phía. 

Không, nói một cách chính xác thì không thể gọi đó là trận chiến, mà là trận tàn sát một chiều.

Giống như voi dẫm chết đàn kiến, khối thịt to lớn tàn nhẫn tận diệt đội quân trên mặt đất, cảnh tượng đó là cơn ác mộng với toàn thể nhân loại.

Ngọn lửa càn quét mặt đất, cơn bão lửa và nhiệt nuốt chửng những người lính, máy bay chiến đấu đã bắn cạn cả đạn lao mình tự sát, trực tiếp đâm thẳng vào Evil God, nổ tung. Mặc cho tất cả đã kiên trì bám chặt, liều mạng ngăn cản, Evil God vẫn ở đó như chẳng có chuyện gì xảy ra, như đang cười chế nhạo những người lính đã liều mình chiến đấu.

Quyết tâm lẫn bi thương đau khổ, tất cả đều như vô nghĩa, những người lính chỉ hy sinh vô ích.

Giống như để gột rửa nỗi uất hận đó, vô số mũi tên ánh sáng giáng xuống từ vệ tinh trên quỹ đạo, bắn về phía Evil God, vụ nổ còn mạnh hơn cả bom nguyên tử kéo theo từng cơn sóng địa chấn, tàn phá toàn bộ chiến trường.

Nhưng mặc kệ vũ khí có uy lực lớn đến mức nào, cũng chẳng thể gây được bất kỳ tổn thương gì cho Evil God.

Hình dáng kinh khủng của nó lại hiện ra từ trong ngọn lửa, khiến vô số người lính lộ rõ sự tuyệt vọng.

Ánh sáng lại ngưng tụ về miệng Evil God, chùm tia sáng xé toạc đất đai trong khi quét ngang chiến trường, cả một thành phố với dân số hơn hàng chục nghìn người biến mất. Lượng nhiệt khổng lồ biến mặt đất thành dung nham, nhận chìm tất cả như một trận sóng thần.

Không chỉ có thành phố bị xóa sổ, mà cả núi non phía sau cũng bị thổi bay.

Quái vật lại tấn công, đòn lần này phân tán thành vô số mũi, nhắm vào các căn cứ quân sự ở khắp nơi trên hành tinh.

Trong tiếng nổ rung trời, mọi thứ đều bị phá hủy.

Cảnh tượng đó được ghi lại bởi hệ thống vệ tinh quân sự, lưu trữ trong hệ thống trung tâm của mỗi thành phố ma thuật. Qua những dữ liệu để lại, cho thấy mỗi căn cứ quân sự bị tấn công đều có ma pháp trận triệu hoán Anh Hùng.

Bởi Mana tự nhiên bị thất thoát quá nghiêm trọng, sau trận chiến, cả đại lục biến thành sa mạc.

Chiến dịch phòng thủ tại chiến tuyến số 3 được liên quân nhiều chủng tộc phát động triển khai, thất bại trong chưa đầy ba giờ đồng hồ.

Đây là một bộ phận trong số dữ liệu ghi chép lại về trận chiến giữa Evil God và nền văn minh ma thuật bậc cao đã phát triển tới thời kỳ đỉnh điểm, đời sau gọi đó là “War of Evil God”.

Tuy nhiên, không có ghi chép nào về quá trình các Anh Hùng đến từ dị giới phong ấn Evil God.

Sau trận chiến, những sinh vật dị thường xuất hiện khắp nơi, khiến cho khu vực sinh tồn cho con người ngày càng thu hẹp lại, cả nền văn minh cũng suy yếu nhanh chóng. Cuối cùng, loài người khó khăn lắm mới duy trì sinh tồn được trong khu vực hữu hạn, cho tới tận ngày nay.

==========

“ “ “ “Cái thứ quái vật này! Làm sao mà thắng nổi!?” ” ” ”

“A, quả nhiên tụi bây cũng nghĩ vậy à? Ta cũng cảm thấy không thắng được… quá mạnh…”

Quan sát hình ảnh được chiếu ra, cả đám Anh Hùng đồng thanh kêu than, trăm miệng một lời.

Thứ mà bọn họ xem chính là video ghi lại tình hình chiến tranh thời cổ đại, được bảo tồn trong Izsarand, nhờ ông chú Zeros có được quyền quản lý thành phố nên mới lấy ra nổi.

Trong tay Zeros nắm quả cầu thủy tinh, chiếu ra hình ảnh đã được ghi lại.

Tuy lý do chính là vì ông chú ngồi trong xe ngựa quá rảnh rỗi, nên mới xem lại những hình ảnh này cùng với đám Anh Hùng coi như là đang xem phim, nhưng hình ảnh Evil God hiện ra trong đoạn video đó thật sự là một tồn tại mà nhân loại không thể nào đối phó nổi.

Còn cả đám Anh Hùng vốn là được triệu hoán tới thế giới này để chiến đấu với Evil God, nhưng có suy nghĩ thế nào cũng không thể tìm thấy một yếu tố nào dẫn đến thắng lợi cho nổi.

Không, phải nói rằng thứ đó hoàn toàn không tồn tại, làm sao nó có thể tồn tại được cơ chứ.

“Vấn đề này, không phải là thứ giải quyết được chỉ bằng Level đâu…”

“Đừng có đùa… Phải đấu với cái thứ này thì thà đi phát động cách mạng ở Thần thánh quốc Mentis còn dễ hơn nhiều.”[note42989]

“Tôi… Muốn bỏ trốn. Chúng ta được trở thành tù binh thế này thật là quá tuyệt vời Jun nhỉ?”

“Anh cũng nghĩ giống hệt như em đó, Yukari. Cái thứ này mạnh quá mức rồi, vốn đã không thể nào thắng nổi.”

Biết được sự đáng sợ vượt xa tưởng tượng của Evil God, đám Anh Hùng mới nhận ra bản thân mình bị đẩy đi chiến đấu với kẻ thù quá kinh khủng đến mức phi thường, dù cho đây có là thế giới huyền ảo, có sự tồn tại của thánh kiếm hay ma thuật siêu cấp, bọn họ cũng không cảm thấy có thể chiến thắng được nổi.

Sức mạnh của Evil God mang tính áp đảo, mạnh đến nỗi chênh lệch về Level hay chất lượng của vũ khí đều chẳng có chút ý nghĩa nào nữa cả.

“Đáng ghét… tôi… Tôi muốn được trở về thế giới cũ.”

“Yukari à… Mọi người đều muốn trở về mà.”

“Tashiro nói đúng. Tôi cũng không muốn phải chiến đấu với thứ quái vật này đâu.”

“Kamiya?… Không phải lúc nãy cậu nói muốn tiêu diệt Evil God à?”

“Không thể nào… Nó đã là vũ khí sinh vật rồi còn gì. Hơn nữa còn giống như là vũ khí sinh vật tối thượng mạnh nhất đã nằm ngoài khả năng kiểm soát.”

Cả đám Anh Hùng gồm có “Kamiya Satoru”, “Sakamoto Yasuta”, “Yamazaki Yukari”, “Tashiro Jun” đã muốn chạy trốn khỏi cái địa vị Anh Hùng, thực tình mà nói, bất cứ ai nhìn thấy những hình ảnh được ghi lại đó cũng đều sẽ muốn bỏ chạy cả.

Evil God không phải là tồn tại mà Anh Hùng có thể tiêu diệt nổi, không phải là thứ đối thủ có thể hạ gục dễ dàng chỉ cần kiếm hay ma thuật như lời đám Thần Quan đã nói.

Hủy diệt vô số vũ khí của nền văn minh bậc cao chỉ với một đòn, sức mạnh đó đã to lớn tới mức vượt quá trí tuệ của loài người.

“Tứ Thần Giáo không nhắc tới mấy thứ như thánh kiếm hay là thánh di vật gì gì đó với mấy người à? Theo truyền thuyết về Anh Hùng thì họ đã dùng bảy món vũ khí thần thánh để phong ấn sức mạnh của Evil God lại mà?”

“Phong ấn sức mạnh của Evil God bằng vũ khí thần thánh… Tôi chưa từng nghe nói tới bao giờ. Bọn họ có cho chúng tôi xem thánh kiếm, nhưng mà thánh kiếm đã tả tơi tan nát, không giống như có sức mạnh to lớn gì ẩn giấu bên trong cả.”

Cho dù tấn công trực diện bằng vũ khí Ion có sức mạnh vượt xa cả ma thuật hủy diệt diện rộng cũng không thể tiêu diệt được Evil God, phải nói rằng đòn tấn công đó thậm chí không gây được chút tổn thương nào tới Evil God.

Nếu như chỉ cần dùng kiếm, dùng ma thuật, hay là cầu nguyện với thần là có thể chiến thắng Evil God, thì Tứ Thần Giáo đã thống trị thế giới từ lâu rồi.

“Ý là vũ khí của Anh Hùng không dùng để tiêu diệt Evil God, mà là một loại Items dùng để phong ấn Evil God?”

“Còn chưa thể khẳng định, nhưng có lẽ là vậy. Ít nhất thì ngay cả nâng Level đến đỉnh điểm của ngành sản xuất là Thần Chế Tác cũng không thể làm ra nổi vũ khí có khả năng chiến thắng đối thủ cỡ này.”

“Thần Chế Tác” dùng để chỉ những người đã rèn luyện Class Skill hệ sản xuất đến cấp God, đương nhiên ông chú Zeros cũng là một trong số đó. Nhưng kể cả có sở hữu kỹ thuật bậc cao như vậy, ông chú vẫn không cảm thấy bản thân có thể chế tạo ra vũ khí đủ để hạ được Evil God. Rất có thể nguyên nhân khiến bọn họ chiến thắng được Evil God trong “Sword and Sorcery” là nhờ Evil God không phát huy được thực lực chân chính khi nằm trong quy tắc của thế giới khác.

Nếu không phải vì thế, kể cả là Pháp Sư cấp bậc Đại Hiền Giả cũng không có khả năng chiến thắng chỉ với năm người.

“Evil God… Sẽ không xuất hiện đấy chứ? Tôi có nghe nói nó đã sống lại.”

“Ai mà biết được… Vấn để này chúng ta cũng rất khó khẳng định. Nhưng hình như thực tế là có chỗ núi nào đó bị phá hủy.”

“………”

Thiệt hại mà đám Anh Hùng đang nhắc đến chính là do ông chú Zeros gây ra bởi ma thuật trọng lực “Gluttony Abyss” mới gần đây. Có điều lúc này ông chú không thể nói ra “Hung thủ chính là ông chú ta đây…” cho nổi.

Hơn nữa hiện giờ ông chú còn đang bồi dưỡng Evil God trong buồng nuôi cấy nên cứ cảm thấy hơi hơi xấu hổ.

“Evil God à… Nếu thứ đó xuất hiện thật, chúng ta cũng không làm gì nổi.”

Lusely phụ trách giám sát đám Anh Hùng trên xe ngựa cũng nhỏ giọng tự nhủ.

Đối với một Evil God suýt nữa đẩy cả chủng tộc đến nông nỗi tuyệt diệt, biểu lộ của Lusely có vẻ hơi bất an vì nỗi sợ hãi.

“Thời kỳ cổ đại sở hữu nền ma thuật bậc cao… không, phải gọi là nền văn minh khoa học ma thuật mới đúng, ngay cả vũ khí của nền văn minh cấp cao như vậy cũng hoàn toàn vô dụng. Nói cách khác tức là không còn biện pháp nào ngoại trừ phong ấn Evil God cả…”

“Chuyện không quan trọng lắm, nhưng cô ấy có ổn không vậy? Từ đầu tới giờ không nói một câu nào cả…”

“ “ “ “ “………” ” ” ” ”

Vì những lời từ Lusely mà ánh mắt cả đám Zeros ngưng tụ lên “Kano Himejima”.

Lúc này cô gái đã hoàn toàn biến thành tro tàn.

“Người bạn thuở nhỏ cũng là mối tình đầu cứ nghĩ đã chết lại còn sống, đúng là chuyện tốt, nhưng mà kẻ đó lại sa vào tình yêu cuồng nhiệt với công chúa nước đối địch, công chúa lại còn có vẻ ngoài trông như là bé… trông rất nhỏ tuổi, gây tổn thương tinh thần nghiêm trọng cho Kano. Xem ra cô ấy cũng không ngờ rằng cậu bạn thanh mai trúc mã của mình lại là một tên Lolicon…”

“… Có phải cậu vừa định nói là “bé gái” không vậy?”

Đầy đầu óc chỉ còn có báo thù, Kano sống sót được đến giờ phút này tất cả là nhờ ngọn lửa hận thù hừng hực ấy, nhưng tấm chân tình đó lại bị sự thật quá quắt kia phá nát, cũng chẳng thể trách sao cô gái lại biến thành thế này. Cô gái cần phải có một chút thời gian để có thể tỉnh dậy và đứng lên một lần nữa.

Tuy có lúc vực dậy tinh thần được tạm thời, nhưng Kano lại trở nên u buồn theo thời gian trôi qua, giờ đã giống như một võ sĩ quyền anh đã dốc hết tất cả, tự thiêu đốt chính mình, chẳng cần phải có một trận đấu tròn vẹn oanh liệt nữa mà chỉ muốn sa ngã vào trong tuyệt vọng thâm trầm.

“Tôi lỡ nói chuyện gì đó không ổn rồi hả? Nhưng đó là sự thật mà, cũng làm gì có cách nào đâu…”

“Cũng có một phần vì trong lòng cô ấy có khúc mắc. Dù có là sự thật đi chăng nữa cũng chưa chắc đã có thể chấp nhận nổi. Ngày trước Kano còn bị căng thẳng thần kinh vì chuyện này, sẽ rất khó để mà chấp nhận nổi…”

Hiện thực còn tàn khốc vượt xa tưởng tượng, cũng hỗn loạn xằng bậy hơn xa trong tưởng tượng.

“Cái thằng Kazuma… Nếu còn sống thì ít ra cũng phải liên lạc chứ. Mà thằng đó hóa ra là  Lolicon…”

“Tuy là tôi rất muốn phụ họa, nhưng có lẽ thằng đó không có cách nào để liên lạc. Có điều, vậy là khẳng định được rằng hiện tại Kano đã tự do… Tốt!”

“Ha… mi gọi là Kamiya nhỉ? Thế giới này một chồng nhiều vợ hay một vợ nhiều chồng đều là chuyện rất bình thường, có khả năng Kano sẽ biến thành vợ hai của Kazuma ấy chứ?”

“ “Cái… Cái gì?!” ”

Đúng thế, ở thế giới xa lạ này có một thứ gọi là “Bệnh Yêu Đương”, nên gia đình nhiều vợ hay nhiều chồng cũng chẳng ít, mở hậu cung không hề là giấc mộng xa vời. Kamiya Satoru và Sakamoto Yasuta đến tận bây giờ mới biết chuyện này, không nhịn được nắm tay lại thể hiện niềm vui chiến thắng, xem ra giấc mơ của mỗi tên đàn ông đều giản đơn đến cùng cực.

Nhưng theo đó, cái mục tiêu là “trở thành người yêu với Kano Himejima” cũng biến mất, cả đám đang ở cái độ tuổi cực kỳ thành thật với nửa thân dưới của mình. 

Nhân tiện đã nhắc tới, chế độ ở Thần thánh quốc Mentis về mặt cơ bản là một vợ một chồng, mỗi khi Bệnh Yêu Đương phát tác sẽ phải trả phí bồi thường kếch xù, mà không biết tại sao lại phải trả cho Thần Điện chứ không phải trả cho nạn nhân.

Lấy lý do “vi phạm lời răn dạy của thần”, Thần Điện bòn rút tài sản từ những người bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tự nhiên mà phát bệnh, đương nhiên hành vi này khiến dân chúng tích tụ rất nhiều bất mãn.

“Tôi, trong lòng tôi chỉ có một mình Yukari thôi.”

“Em vui lắm Jun à!”

“ “ “Thằng Riajuu nổ tung luôn đi!” ” ”

Ba tên đàn ông có mặt ở hiện trường, bao gồm cả ông chú, bốc cháy hừng hực ngọn lửa ghen ghét với hạnh phúc của người khác, bộ dạng vô cùng xấu xa.

Tâm trí của những tên đàn ông độc thân vô cùng hẹp hòi.

“Cũng sắp đến thành Asmara rồi. Mấy Anh Hùng chuẩn bị tiếp nhận thẩm tra đi. Tuy giữa chúng ta không thù không oán, nhưng ta chắc các người cũng tự hiểu rõ chứ? Chúng ta không định tùy tiện chém đầu các người phứt đi cho gọn, nhưng văn hóa bất đồng, mong các người chú ý đến hành vi cử chỉ của mình một chút. Ta hy vọng tránh được những hành vi chỉ xuất phát từ vô tâm lại dẫn đến tình trạng chúng ta phải rút kiếm ra nói chuyện.”

“Tôi hiểu rồi. Bọn tôi bị Thần thánh quốc Mentis lừa, chúng tôi cũng cần một ít thời gian để suy nghĩ cho chuyện tương lai.”

“Ừm. Chúng ta vẫn chưa có ý định đối xử tệ hại với các người, cũng sẽ tôn trọng ý chí cá nhân của các người hết mức có thể.”

Đế quốc Altorm thi hành chủ nghĩa nhân đạo.

Phương châm hành sự tôn trọng mạng người khá tương đồng với Nhật Bản này khiến cả đội Anh Hùng yên tâm hơn nhiều.

“Sau khi đến hoàng cung là hết chuyện của ta. Có nên đi ngắm cảnh một chút rồi lên đường về nhà không nhỉ…”

“Hả? Ngài Zeros định chia tay chúng tôi ở đây à?”

Bất ngờ ở chỗ người phản ứng sớm nhất với điều đó lại là Himejima vốn đã gần như biến thành tro tàn.

“Vốn ta cũng chỉ nhận nhiệm vụ hộ vệ cho Bá tước Ilhas thôi, người giao nhiệm vụ cũng nói ta được phép tự do hành động tùy ý sau khi tới đế đô. Nếu có gì đó hiếm thì ta sẽ mua một ít về làm đặc sản.”

“Tiếc là quốc gia này chẳng có gì để làm đặc sản được cả. Ai cũng phải dốc hết toàn lực chỉ để sống sót. Nhưng tôi nghĩ sau này sẽ xuất hiện rất nhiều thứ.”

“Bởi vì là đất nước nơi núi cao, ta cũng chỉ nghĩ là có thể không thổi… Không ngờ là thật sự chẳng có đặc sản gì.”

“Cùng lắm cũng chỉ có phomai hay yogurt thôi, thịt cũng là sản phẩm mà đất nước chúng tôi rất tự hào. Gần đây chúng tôi có sản xuất một thứ gọi là kem, sau đó chắc sẽ là kẹo sữa?”

“Nông trại à? Nếu dùng máy giặt mà đào thì rất có thể sẽ đào ra được suối nước nóng, nhưng liệu có thể trở thành điểm tham quan du lịch được hay không thì còn rất khó khẳng định?”

“ “ “ “ “Sao lại là máy giặt?” ” ” ” ”

Đám Anh Hùng hoang mang không hiểu lời ông chú nói ra có ý gì, bởi vì không biết chuyện ông chú Zeros đào ra suối nước nóng bằng chiếc máy giặt thử nghiệm. Haiz, phản ứng như vậy cũng là chuyện đương nhiên.

Chở theo đội Anh Hùng hoang mang nghi hoặc, cuối cùng chiếc xe ngựa cũng đến thành phố bị những dãy núi bao quanh.

==========

Đế đô của Đế quốc Altorm, “Asmara”.

Một thành phố huyền ảo với lối kiến trúc phương đông hỗn hợp cả phong cách phương tây.

Muốn nói cho rõ ràng thì khá tương đồng với phong cách kiến trúc Trung Hoa, nhưng tuyệt đối không giống bất cứ một nền văn hóa nào trên Trái Đất.

Kiến trúc phương Đông với tầng tầng lớp lớp ngói đỏ tuyệt đẹp được xây dựng ngay trên tường thành cao lớn sừng sững.

Bước qua cổng thành là một khoảng không gian hình vuông bị vây kín bởi tường thành, sâu trong cổng còn có một cánh cửa nhỏ, khắp nơi đều là khí tài quân sự được thiết kế chế tạo tỉ mỉ để có thể đón đánh từ bốn phương tám hướng bất kỳ kẻ địch nào tấn công.

Giải thích cho dễ hiểu một chút là kiểu phong cách Trung Hoa giả tưởng như trong truyện tranh, trang bị của binh lính cũng sử dụng áo giáp kiểu phương Tây nhưng lại được thiết kế với rất nhiều nét văn hóa phương Đông. Thật sự giống như trang bị trong trò chơi vậy.

“Đây là kiến trúc đời Đường à? Nhưng mà dùng ngói thế này có hơi khác… Kamiya, nói gì đi?”

“Cậu biết rõ thật đấy. Tôi thì chỉ biết đến Kyoto thôi. Đường phố ở đây cũng quy hoạch theo kiểu bàn cờ à?”

“Nhắc tới bàn cờ tôi mới nghĩ đến, có bán cờ tướng với cả cờ vây kìa… có phải Anh Hùng nào đó bán ra không? Có mấy thứ còn siêu đắt.”

“Không, chúng ta không biết chuyện này!?”

“Bọn tôi có từng thảo luận nếu chế tạo cờ vua đem đi bán chắc là cũng kiếm được lợi nhuận kếch xù, nhưng mấy thứ đó đã lưu thông trên thị trường từ lâu mất rồi.”

“Thì ra là thế, nếu vậy thì chắc là do những Anh Hùng trước kia làm ra nhỉ? Cũng rất có khả năng là thế hệ Anh Hùng càng xưa cũ hơn.”

Hình như những gì mà đám Anh Hùng suy nghĩ đều tương tự nhau.

Trong tình huống đó, cặp đôi tình nhân Anh Hùng ngu ngốc Tashiro Jun và Yamazaki Yukari tiến vào thế giới của riêng hai người.

“Cảm giác bộ quần áo kia sẽ hợp với Yukari lắm. ”

“Hả… mặc kiểu đó ngượng lắm…” 

“Không đâu mà, chỉ cần nghĩ nó là sườn xám sẽ thấy rất bình thường.” 

“Nhưng sẽ bị người ta nhìn thấy đùi mất… Lỡ không cẩn thận thì cả quần lót cũng…”

“Anh không muốn để cho người khác nhìn thấy đâu… có nhìn cũng chỉ mình anh được nhìn thôi.” 

“Đáng ghét… Jun là đồ háo sắc ♡” 

Đoạn đối thoại ngọt lừ đến phát ngấy này truyền ra.

“Sao cứ cảm thấy… vô cùng…  khó chịu…”

“Tôi cũng nghĩ vậy đấy, Kamiya… Không có nơi nào để chôn sống bọn họ hay sao?”

“Ha ha ha ha ha… Cô bạn Yamazaki trông có vẻ hạnh phúc thế nhỉ? Thật sự muốn san sẻ một chút bất hạnh của tôi cho cậu ấy quá…”

Cặp tình nhân trẻ tuổi ngây thơ khiến lũ đàn ông độc thân cũng với người mới bị tổn thương tình cảm càng thêm phẫn nộ.

Tuy bản thân đương sự không có ác ý, nhưng thế đã là quá đủ để ngọn lửa ghen ghét và năng lượng tiêu cực đen tối bốc cháy hừng hực.

Ngay cả ông chú nhìn vào cũng cảm thấy bực bội.

“Hừm, theo những gì ta nghe nói được thì nơi này phì nhiêu màu mỡ hơn Vương quốc Isarash  đúng không? Khó mà có cơ hội, ta muốn ăn món gì đó đặc biệt một chút. Tiểu thư Lusely có thể đề cử gì đó không?”

“Sau khi thu hoạch hết tơ tằm, lấy nhộng trong kén đem đi chiên ngập dầu thành Nhộng Chiên Xù thì sao? Hoặc hầm ấu trùng của Ong Sát Thủ hay Kiến Khổng Lồ cũng thành canh rất ngon.”

“A ha… trong ấn tượng của ta đúng thật là có món ăn từ ấu trùng, sau chiên ngập dầu sẽ nở phồng lên…”

Trong “Sword and Sorcery” cũng có một ít món ăn quý hiếm, ông chú nhớ rõ tất cả những món ăn đó đều ngon tới bất ngờ.

Ấu trùng chiên có vẻ ngoài vàng ruộm y như bánh mì chiên, nhìn qua không giống côn trùng chút nào nên rất dễ ăn, nếu không biết, ông chú còn cứ nghĩ nó là súp rau hầm nhừ được nhồi vào trong cục bột.

“Hừm… Xuất hiện món ăn mà mình có nhớ rồi. Quả nhiên có thể cho rằng thế giới này chính là bản gốc để tạo nên “Sword and Sorcery”. Có điều trong trò chơi không có thứ đồ chơi như Anh Hùng… Hửm?”

Bỗng nhiên lúc này ông chú Zeros lại nghĩ đến một vấn đề có liên quan đến Anh Hùng, một vấn đề vẫn làm ông chú rất băn khoăn.

“Ta nhớ rõ rằng tụi bây đã từng nói Kazuma là Pháp Sư, đúng không? Nó học ma thuật bằng cách nào vậy? Ta không cho rằng đất nước căm ghét Pháp Sư như Thần thánh quốc Mentis mà lại đi nhập khẩu Magic Scroll từ nước ngoài về…”

“Hả? Không phải chỉ cần tăng Level sẽ tự nhiên mà học được ma thuật à?”

Himejima dùng câu hỏi để trả lời nghi vấn giản đơn từ ông chú.

“Làm gì có chuyện đó, đây không phải là trò chơi. Giải thích kỹ càng tỉ mỉ thì ta sẽ không nhắc tới, nhưng bắt buộc phải sử dụng Magic Scroll để ghi nhớ ma thuật. Nếu vậy… Chắc hẳn Kazuma đã lấy được Magic Scroll thông qua một con đường nào đó, rồi tự học? Làm tốt thật đấy Kazuma! Nó là nhân vật chính từ đâu chui ra vậy chứ!?”

Pháp Sư buộc phải học ma thuật thông qua Magic Scroll, nhưng bản thân Magic Scroll lại là hàng cấm ở Thần thánh quốc Mentis, theo lý thuyết mà nói thì Kazuma không thể học được bất kỳ ma thuật mới nào.

Theo đó mà suy luận, Kazuma đã tự mình tìm được Magic Scroll được giấu ở nơi nào đó, tự lực khiến bản thân mạnh lên trong khi không ai hay biết. Đúng như lời ông chú nói, Kazuma hành động không khác gì nhân vật chính trong tiểu thuyết.

“Mà nói lại thì… Level của ngài Zeros cao hơn cả chúng tôi đúng không? Ngài đi luyện Level ở Dungeon nào đó phải không? Nếu như có phương pháp nào giúp tăng Level cấp tốc thì hy vọng ngài có thể nói cho chúng tôi biết.”

“Điều kiện tiên quyết khi ta tiến vào thế giới này đã khác hẳn với mấy đứa bây rồi, Level của ta vốn đã cực cao ngay từ đâu. Haiz, chắc là ta có thể một mình đánh hạ đại đa số Dungeon… Tuy là không thắng nổi Evil God.”

“ “ “ “ “Rốt cuộc thì ý nghĩa tồn tại của Anh Hùng là gì…” ” ” ” ”

Năng lực của Anh Hùng có xuất sắc đến đâu thì khi bị triệu hoán đến nơi đây cũng đều chỉ có Level 1. Hơn nữa ngay cả khi Level cơ thể đã tăng lên thì Level Skill vẫn cứ rất thấp, vốn không hề có khả năng chiến thắng được kẻ chuyển sinh. Vấn đề là kể cả Anh Hùng thì vẫn cứ phải trải qua rèn luyện như người thường mới tăng được Level Skill.

Kết quả là tuy Level cơ thể của đám Anh Hùng đã vượt qua 500, nhưng bởi vì Level Skill rất thấp nên không nhận được hiệu ứng tăng cường từ Skill, cuối cùng dẫn đến thực lực cả bọn chỉ ở mức nửa chừng nửa vời.

Nếu Skill cũng được rèn luyện tới max Level, đám Anh Hùng có thể phát huy ra thực lực không khác gì siêu nhân ở thế giới này.

“Skill rất khó tăng Level, nghề nghiệp chuyên về chiến đấu còn đỡ, chứ chuyên về sản xuất thì chỉ có thể trải qua quá trình không ngừng thất bại mà rèn luyện, lại còn cực kỳ tốn kém nữa chứ.  Ra là thế, bởi vì Level Skill quá thấp, không nhận được hiệu ứng cường hóa gì cả, nên cả đám tụi bây mới luôn luôn yếu thế này. Giống như Kamiya, rõ ràng là kiếm sĩ, mà hoàn toàn chẳng ra đâu vào đâu.”

“Thật sự chẳng thể tìm nổi lời nào để mà phản bác nữa… Một khi chúng tôi đã mạnh tới một mức độ nhất định, bọn họ sẽ đẩy sang rất nhiều chuyện vặt vãnh, khiến bọn tôi bận rộn đến không có thời gian mà đi Dungeon nữa. Ngay cả những người có Class ban đầu là nghề sản xuất cũng bị huấn luyện chiến đấu.”

“Không, ngay từ đầu bọn chúng đã không có ý định để cho tụi bây nâng Level Skill mới đúng? Dù sao nếu quân cờ còn mạnh hơn chính mình thì sẽ bất lợi cho chúng lắm.”

Zeros cho rằng ngay từ đầu Thần thánh quốc Mentis đã dự định coi Anh Hùng như Items dùng xong bỏ. Đồng thời trong đầu ông chú cũng hiện ra ý nghĩ: “Đến bây giờ thì tụi nhóc này cũng nên phát hiện ra rồi nhỉ? Sao lại đi nhận cái chức trách đáng ngờ như Anh Hùng cơ chứ? Mà nói cho cùng thì Class sản xuất có nỗ lực đến đâu cũng không thể biểu hiện xuất sắc hơn kẻ vốn có Class chuyên về chiến đấu được mà?”

Nếu đám Anh Hùng tăng Level Skill, sẽ nhận được hiệu ứng cường hóa gấp đôi người thường ở thế giới này, nhưng kể cả có là thế cũng không thể đạt tới trình độ của những kẻ chuyển sinh nổi. Quả nhiên có sự khác biệt vô cùng to lớn giữa Anh Hùng và kẻ chuyển sinh.

Nhân tiện đã nhắc tới, tộc Lufier là chủng tộc duy nhất của thế giới này có khả năng đột phá Level 1000, lý do bởi vì bọn họ là chủng tộc đầu tiên được sáng tạo ra, trong thời đại thần thoại còn gánh vác trách nhiệm quản lý thế giới thay cho thần.

Còn liệu đó có phải là sự thật hay không thì chẳng thể xác minh được, truyền thuyết cổ xưa đã quá xa xôi, nhưng dường như trên thực tế thật sự có người mang Level hơn 900, ít nhất có thể coi như Skill trưởng thành “Đột phá giới hạn” đúng là có tồn tại.

Haiz, mà đây cũng chỉ là suy luận được đặt ra với giả thiết rằng thế giới này có liên quan tới thế giới “Sword and Sorcery”.

“Ngài Zeros, chúng ta phải tới hoàng cung trước đã… Phải trải qua hành trình dài đến vậy chắc ngài cũng đã mệt mỏi rồi? Sau khi xong việc chúng tôi sẽ chuẩn bị phòng cho ngài ngay.”

“Nhiệm vụ hộ vệ của tôi chỉ cần đưa người đến hoàng cung là xong thôi, chuyện tiếp theo sẽ giao lại hết cho mọi người vậy. Tôi định đi ngắm cảnh rồi về luôn.”

“Ngài đang nói gì vậy? Xin mời ngài đi theo chúng tôi đến hoàng cung trước đã. Tôi hy vọng ngài sẽ giúp kể lại tình hình khi bị tập kích dọc đường, cũng phải đưa ra quyết định sau này sẽ xử lý các Anh Hùng như thế nào nữa mà.”

“Không thể thế được… Tại sao lại như vậy chứ.”

Công việc của ông chú vẫn chưa thể kết thúc.

Bị cuốn vào chuyện phiền phức, quả nhiên ông chú vẫn chưa thể quay về được.

==========

“Bloody Alliance” của Tứ Thần Giáo là một tổ chức bí mật của Thần Quan, xuất hiện trong dòng thời gian dài đằng đẵng, tập trung toàn một lũ Chuunibyou cuồng tín cho rằng chỉ có những người như mình mới là sứ giả của thần, tuy nhiên chúng vẫn chưa từng đứng ra hoạt động công khai như một phe phái chính thức.

Ngông cuồng, kiêu ngạo, luôn giữ cái tư tưởng ngu xuẩn cho rằng bản thân là chủng tộc xuất sắc tuyệt vời nhất, đối đãi với các chủng tộc khác bằng thái độ khinh miệt.

Bọn chúng được phái đến khắp các giáo đường, hoạt động trà trộn xen lẫn giữa những Thần Quan bình thường.

Đại đa số chúng đều là thành viện trực thuộc “Tòa xét xử dị đoan”, mục đích bề ngoài là dẫn dắt đưa những kẻ dị đoan trở lại đường ngay nẻo chính, thực tế là một đám đao phủ phụ trách xử lý những ai gây cản trở.

Chức trách của chúng là thủ tiêu những Thần Quan vi phạm giáo lí, nói một cách đơn giản thì bọn chúng là một tập đoàn sát thủ, chuyên đổ những tội danh mập mờ không rõ ràng lên những người gây cản trở, sau đó tử hình họ với danh nghĩa trừng phạt.

Ngoài ra, tầng lớp lãnh đạo còn ban cho bọn chúng “bùa xá tội”, chúng chuyên nhận những việc dơ bẩn, đổi lại là hành vi phạm tội của chúng được đặc xá. Nói trắng ra là “Chúng ta giao nhiệm vụ bẩn thỉu cho các người thi hành, bù lại chúng ta sẽ không truy cứu tội ác của các người”, cũng chính vì thế mà thành viên Bloody Alliance chẳng có kẻ nào bình thường cả.

Có vài kẻ cuồng tín ở “Pháo đài Shuttomar”.

“Thế nên… Các Anh Hùng bị lũ khốn đó bắt đi à?”

“Đúng vậy… Hành động ám sát Kano đã thất bại, còn phát hiện ra tên Pháp Sư rất có thể là kẻ chuyển sinh.”

“Cái gì?”

Bọn họ cho rằng tất cả thần không phải tứ thần thì đều là tà thần cả, đồng thời cũng coi những kẻ chuyển sinh quân tiên phong của tà thần.

Sự tồn tại của kẻ chuyển sinh chính là tai họa đối với bọn họ.

“Tuy chỉ quan sát được từ xa, nhưng hắn xen vào giữa và chặn đứng trận chiến của Kano và “Ác Ma Cánh Đen”, từ đó có thể nhận định rằng hắn mạnh hơn cả hai người đó. Thêm nữa, hắn là thành viên trong đội hộ vệ của Solistiea.”

“Đất nước đó à… Khốn thật. Vậy theo những gì anh quan sát được, cái tên có thể là kẻ chuyển sinh đó ra sao?”

“Nhìn qua thì có vẻ hắn là Pháp Sư, nhưng sợ rằng khả năng cận chiến cũng không tồi. Quan trọng nhất là hắn xâm nhập vào giữa đợt tấn công kịch liệt của Anh Hùng, ngăn cản cả hai phe, mà chẳng hề hấn gì dù chỉ một vết trầy da, từ đó mà xem thì hoàn toàn là một con quái vật. Hơn nữa… trên tay hắn cũng có “Tanegashima”.”

“Cái gì!”

Thứ mà họ gọi là “Tanegashima” chính là súng hỏa mai.

Vũ khí mà ông chú Zeros sử dụng, nói chính xác thì là vũ khí chuyên dụng để diệt rồng, tên gọi chính thức là “Pháo Bắn Rồng”, vấn đề là bọn họ không có tri thức về phương diện này, vì đối với họ thì mọi tri thức có liên quan đến ma thuật đều là suy nghĩ của lũ dị đoan.

Nhân tiện đã nhắc tới, cụm từ Ác Ma Cánh Đen chính là để chỉ Lusely, chủng tộc có cánh như Lufier hay tộc Beastman đều bị Tứ Thần Giáo coi là là Ma tộc.

“Nói cách khác… Bọn Solistiea cũng có Tanegashima?”

“Khả năng này rất cao… Hơn nữa kia vũ khí của hắn có tính năng vượt xa bên ta. Trong khi phe ta mới bắn được một phát đạn thì đối phương đã liên tục bắn tới vài phát.”

“Cái gì!? Tình hình đã nghiêm trọng tới mức không thể ngồi nhìn nữa rồi… Quân lực chúng ta vốn không thể ngăn chặn hoàn toàn đám nước nhỏ đó! Bọn chúng lại còn bắt đầu giao lưu với quốc gia ma quỷ đó nữa…”

“Hơn nữa một đòn của địch đào ra cả cái hố lớn trên mặt đất. Uy lực cũng vượt xa bên ta.”

“Chậc, cũng phải có đủ tri thức mới có thể chuyển hóa kỹ thuật lấy được từ đám Anh Hùng thành vật thật. Nhưng về phương diện tri thức, chúng ta lại không sánh nổi quốc gia đó… Đây là chênh lệch giữa kỹ thuật của con người và kỹ thuật của lũ ma quỷ à…Thật sự đáng giận.”

“Chúng ta thua kém bọn chúng cũng không thể tránh được, bởi vì đây là lĩnh vực mà đám Pháp Sư am hiểu. Chỉ vậy thôi chúng đã rất khó đối phó rồi…”

Pằng! Pằng!

“Chuyện, chuyện gì xảy ra?”

Bỗng có tiếng súng Tanegashima vang lên từ bên ngoài..

Quân đoàn kỵ sĩ cũng vội vàng lao đi khắp nơi, xem ra có tình huống khẩn cấp nghiêm trọng nào đó đã xuất hiện.

Thần Quan và Holy Knight trong phòng cùng cho rằng cần phải nắm bắt tình hình, vội vàng lao ra, cảnh tượng hiện ra trước mặt họ là vô số quái vật màu đen kịt lan tràn trên những bức tường của pháo đài.

Hàng đàn ma vật ập tới các kỵ sĩ, ăn sống nuốt tươi bọn họ.

Kể cả sử dụng Tanegashima để chiến đấu, viên đạn bắn vào lớp vỏ ngoài cứng rắn cũng bị đánh bật ra, không gây được bao nhiêu thương tổn.

“Chẳng phải cái đó là…”

“Nó từng xuất hiện khi chúng ta tấn công Đế quốc Altorm…”

Quái vật dạng côn trùng.

Làm ngơ tường phòng ngự của pháo đài, sinh vật đáng sợ ào ào xông tới, nuốt mọi xác chết bằng bộ hàm đầy gai sắc nhọn.

Chúng hành động theo bầy đàn.

Chúng là từ thần, cũng là kẻ quét dọn tối thượng mà tự nhiên đã sáng tạo ra.

Dư thừa thực lực… 

Vooo vooo u u hong…

Tiếng đập cánh trầm trọng nặng nề gây chấn động cả màng nhĩ.

Côn trùng khổng lồ dài tới hơn 30 mét xuất hiện.

Âm thanh vỗ cánh hình thành từng làn sóng xung kích, con quái vật lơ lửng giữa không trung, sóng xung kích cộng hưởng phá hủy tường phòng ngự Pháo đài Shuttomar.

Sau đó, xuất hiện phía sau bức tường đổ vỡ, là quân đoàn quái vật màu đen.

“Gián… Strong Great Cockroach! Còn có cả… Hell Legion!”

Hell Legion là bầy đàn lấy trung tâm là sinh vật khổng lồ đã tiến hóa đến cực điểm, đi theo nó là hằng hà sa số quái vật lệ thuộc.

Tai họa kinh hoàng không thua kém gì thủy triều quái vật, giáng xuống Pháo đài Shuttomar.

Bầy gián khổng lồ chỉ hành động vì kiếm ăn, nhưng lại là nỗi kinh hoàng lớn lao đối với nhân loại, hơn nữa chúng đã coi tòa pháo đài này là bàn tiệc.

Hôm đó, Pháo đài Shuttomar bị “Hell Legion” phá hủy hoàn toàn.

Tất cả Holy Knight đóng quân trong pháo đài đều biến thành lương thực cho bầy quái. 

“Strong Great Cockroach” dẫn dắt cả “Hell Legion” bắt đầu di chuyển, để tìm kiếm càng nhiều con mồi hơn nữa.

Chúng sẽ xuất hiện thành đàn, với hàng chục ngàn quái vật cấp dưới… 

Bình luận (0)Facebook