• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 00: Trên con tàu tới học viện pháp thuật Istal

Độ dài 1,489 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-02 16:39:28

u17587-8645d179-a9c8-433f-a441-03ebbf244433.jpg

u17587-05720e8e-128d-4680-8b86-00db37089a8f.jpg

u17587-e2b50a19-3d9a-42ec-98d0-818990a54614.jpg

Trên sông Aurlar, một chiếc tàu buôn xuôi theo dòng nước chảy tới hướng hạ du.

Trên tàu không chỉ có thương nhân, còn có vài học sinh mặc đồng phục Học viện pháp thuật Istal đi nhờ, những người trẻ tuổi đó khiến con thuyền trở nên náo nhiệt hơn.

Có người u buồn vì kỳ nghỉ dài đã kết thúc, có người lại háo hức trở lại trường gặp mặt bạn bè, cùng nhau học tập, đủ loại suy nghĩ đan xen nhau.

Hai tháng về quê với mỗi học sinh đều khác biệt, hoặc trải nghiệm cuộc sống đầy ý nghĩa mà trưởng thành hơn, hoặc đắm chìm trong trụy lạc lãng phí thời gian không có được bất kỳ thành quả nào.

Tất cả những điều đó sẽ thể hiện rõ ràng khi trở về học viện đi học, đám học sinh cũng vì vậy mà mang tâm tình khác nhau, có người vui vẻ, có kẻ vô cùng hối hận.

Trên boong tàu ngập tràn những suy nghĩ trái chiều đó, xuất hiện hình ảnh hai anh em.

Người anh trai là Schweith Van Solisthea, cùng với cô em gái Selestina Van Solisthea.

Bọn họ là cháu ruột của một vị pháp sư cực kỳ nổi tiếng, ‘Hellfire Mage’ Creston Van Solisthea, một trong tứ đại gia tộc công tước bảo vệ vương quốc ma thuật Solisthea.

Còn một người con trai thứ 2 nữa, Croisas Van Solisthea, nhưng suốt cả 2 tháng nghỉ hè cậu ta trốn luôn trong học viện không thèm về nhà. Bởi vì quá say mê nghiên cứu, nên hoàn toàn không có cảm giác muốn về quê, đúng là cá tính của một pháp sư chuẩn mực.

Cũng bởi Croisas không chịu về nhà, mẹ cậu ta uất ức đến mức đi gây chuyện, khiến ông chồng đại công tước Delsasis Van Solisthea khá là bối rối.

Tuy việc này không gây ảnh hưởng gì đến hai anh em cùng cha khác mẹ Schweith và Selestina, nhưng chỉ cần nghĩ đến hình ảnh Delsasis lao tâm khổ trí vì bị hai người vợ dồn nén bức bách, liền khiến mọi người không thể không đồng tình thương cảm.

Nhưng việc ngài công tước Delsasis có thể chiều được cả hai bà vợ, giữ được gia đình yên ấm mới là chuyện khiến người ta khâm phục. Không hổ danh là người đàn ông có số tình nhân nhiều không đếm nổi.

Xử lý tất cả cãi vã bất hòa nhanh chóng không để lại một chút dấu vết, không để ảnh hưởng đến con trẻ, người đàn ông sâu sắc cẩn trọng.

Những đứa con không hề hay biết về việc này, đang chờ thuyền tới cảng.

Trời thu, bạch đào nở rộ.

Cánh hoa tung bay như mưa tuyết, đọng lại trên mặt nước, rồi xuôi theo dòng sông Aurlar về nơi xa.

Khung cảnh lộng lẫy mà mờ ảo từ thiên nhiên chế tạo, chỉ mùa này mới được ngắm nhìn.

“Đẹp quá…”

Selestina dùng trái tim trong sáng cảm nhận cảnh đẹp, buột miệng thốt lên.

Thiếu nữ tươi cười hồn nhiên ngây thơ, hòa với khung cảnh mộng ảo, khiến cô bé như một nàng Elf bước ra từ thần thoại.[note14775]

Cử chỉ hồn nhiên của thiếu nữ trong sáng, tựa như chưa từng bị bất cứ gì vấy bẩn, kích thích không ít người trên boong tàu cảm mến. Thậm chí khiến đám thiếu niên ngang tuổi đỏ mặt cúi đầu không dám nhìn lâu.

Nhưng ở ngay bên cạnh cô bé, ông anh trai Schweith sắc mặt xanh lét tựa vào mạn thuyền.

Say tàu.

“Ọe… còn chưa tới cảng à… tôi chết mất… sắp chết…”

u17587-677f156b-c724-4332-96d6-f58920339997.jpg

Vốn là kẻ chỉ cần đứng yên không nói gì cũng là cậu thanh niên đẹp trai, hiện tại không còn chút bóng dáng nào của hình ảnh oai hùng đầy khí thế thường ngày.

Cảnh đẹp khó gặp bị Schweith phá hủy hoàn toàn.

“Ni-sama… anh vẫn còn say tàu hả ?”

“Ọe… đã… không còn gì để phun ra nữa… anh… sắp chịu hết nổi rồi…”

Tuy chỉ là say tàu, nhưng vẫn không thể coi thường, bởi vì không ít người cũng giống như Schweith khổ sở vì say tàu, nôn ọe liên tục, phá hỏng hết cả phong cảnh đẹp đẽ. Những người lên thuyền để du ngoạn ngắm cảnh bắn ánh mặt lạnh lùng tới họ.

Say tàu dù sao cũng chỉ là vấn đề thể chất và thói quen của mỗi người, bất hạnh là người say tàu hoàn toàn bất lực.

“Miska đang làm gì vậy không biết… Chỉ nhờ chị ấy đi lấy thuốc thôi mà… ọe ọe ọe…”

Để bảo vệ Selestina và xử lý các vấn đề lặt vặt phát sinh xung quanh, Miska - hầu gái trưởng của dinh thự cũng đi theo. Nhưng cô ta chỉ bước vào khoang thuyền lấy thuốc, sau đó không hề trở lại.

“Đúng vậy, đã hơn một giờ rồi. Chị Miska làm gì vậy nhỉ ?”

“Có phải cô ta… chơi xỏ anh ? Trốn ở một góc nhìn bộ dáng anh khổ sở… một mình cười nhạo sung sướng…”

“Cho dù là Miska cũng sẽ không làm chuyện quá đáng vậy…”

‘Sẽ không làm chuyện quá đáng vậy’ - hoàn toàn không có căn cứ hay bất cứ gì để bảo đảm cho câu nói này.

Rốt cuộc tính cách của Miska xét theo khía cạnh nào đó phải gọi là độc địa, không phải người có đủ cao thượng để tha thứ cho ai dám ngắt lời mình, phải gọi là kẻ không cần bất cứ lý do gì cũng thản nhiên chơi xỏ người khác, cực kỳ trẻ con.

“Sao nói đến đó lại dừng thế ? Đại tiểu thư…”

“Oa a ! Mi, Miska… từ lúc nào…”

“Vừa mới đến, có vấn đề gì không ?”

Cô gái mặc đồ maid không biết vì sao đột ngột xuất hiện sau lưng Selestina. Mái tóc ngắn màu lam, đuôi mắt hơi xếch lên, đéo kính trắng hình tam giác, nhìn từ bề ngoài là một mỹ nữ lạnh lùng. Cá tính… hơi bị khinh người.

Dám lừa bịp cả ông già Cresston lừng danh Hellfire Mage, là một cô gái cực kỳ to gan lớn mật.

Mà hiện tại cô gái đó xuất hiện ngay sau lưng Selestina không một tiếng động, hại cô bé hoảng sợ.

“Miska… chị làm gì lâu vậy… lấy được thuốc chưa thế…

“Thật xin lỗi. Tôi tình cờ tìm thấy quầy bán đồ ăn vặt cực kỳ hiếm có, phải từ từ thưởng thức. Bởi vì rất ngon, nên lỡ mua khá nhiều.”

“... Quả nhiên là chơi xỏ tôi mà… Cô thích nhìn thấy tôi khổ sở lắm à… ọe...”

“Ngài nói gì lạ vậy ngài Schweith ? Thuốc chống say phải uống từ trước khi lên tàu mà ? Quên không uống thuốc để đến khi say tàu mới uống thì muộn rồi, giờ có uống cũng chẳng để làm gì, lúc thuốc có tác dụng thì tàu cũng đến cảng là vừa. Tôi đề nghị lần sau ngài nên đọc kỹ những điều cần lưu ý thì hơn.”

Lời này rất đúng.

Nhưng bỏ mặc Schweith một giờ cũng là sự thật

“...Không ổn… ý thức…”

“Chỉ là đi một chuyến tàu thôi, không ra thể thống gì. Đường đường là đại công tước Solisthea kế nhiệm, tương lai sẽ còn rất gian khổ. Cần rèn luyện nhiều hơn.”

“Chị Miska… vì sao lại thể hiện thái độ ghê gớm vậy được ? Nghĩ kỹ lại thì chị là hầu gái mà ? Hầu gái bình thường không thể làm những chuyện như chị chứ ?”

“Vấn đề này à… Bởi vì tôi ghê gớm hơn bất cứ người nào ?! Thật sự có thể đánh ngang tay với tôi chỉ có chủ nhân Delsasis. Mặc dù rất ghét phải nhắc tới chuyện này, nhưng nhất định có ngày phải phân thắng bại triệt để.”

Đối mặt với cô hầu vượt ngoài sức tưởng tượng, Selestina kinh ngạc đến không khép nổi miệng. Nghe câu trả lời không biết có bao nhiêu phần nghiêm túc từ Miska, cô bé không nói nên lời.

Hơn nữa sự thật là mẹ của hai người anh trai, cũng là hai vị công tước phu nhân, cực kỳ sợ Miska, chỉ cần gặp phải Miska, hai vị công tước phu nhân sẽ chạy trốn ngay lập tức.

“Em đã từng suy nghĩ, rốt cuộc chị Miska là thần thánh phương nào vậy ? Vì sao cả hai vị công tước phu nhân đều phải sợ chị ? Vốn em cứ tưởng do chị có quan hệ gì đó với cha em, nhưng mà…”

“Đại tiểu thư, tôi là người có 99 bí mật cùng với cỡ ngực 99 cm đấy. Ngực cũng như bí mật, không thể dễ dàng để lộ ra được.”

“Ngực 99 cm… nói dối… không, đừng, xin lỗi, đừng làm động tác chuẩn bị đánh em thế mà…”

Trong bầu không khí khiến người ta bất lực cạn lời, thuyền lẳng lặng xuôi dòng.

Mang theo hai anh em đang phải trải qua địa ngục...

Bình luận (0)Facebook