• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 00: Ông chú tử vong

Độ dài 2,297 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-02 16:32:18

u17587-9e644480-a006-4a6f-a20a-94b586e6e61c.jpg

u17587-6ae7ca8c-bf36-4c86-8a6c-33e0b9623e16.jpg

u17587-c802b985-8254-4ed2-b0ac-5a119944bae3.jpg

u17587-7b15fb73-1c9e-4624-974c-dce4cee08506.jpg

Game nhập vai VR-RPG Sword and Sorcery VII.

Vẫn luôn là Game nhập vai Full-Drive hàng đầu kể từ được phát hành riêng cho hệ thống máy chơi Game đời mới nhất Dream Work.

Hiện đã được update đến phiên bản thứ 7 kéo theo lượng người chơi trung thành cuồng nhiệt vẫn đang gia tăng không ngừng.

Hệ thống đồng bộ hóa giác quan được xây dựng thông qua việc kết nối các khớp thần kinh với các cổng kết nối điện tử, quá vượt trội so với bất kỳ hệ thống chơi game nào của các công ty khác. Thế giới ảo được trải nghiệm bằng cả năm giác quan, thu hút sự chú ý của các game thủ tìm cảm giác mạnh và khiến họ nghiện nặng.

Cho dù giá bán máy rất đắt, nhưng đa số người chơi theo đuổi cái cảm giác kích thích đầy chất sử thi vẫn đắm chìm trong thế giới rộng lớn ngập tràn những cuộc phiêu lưu mạo hiểm ấy.

Satoshi Osako là một game thủ như vậy, dùng toàn bộ thời gian để tận hưởng thế giới ảo tuyệt vời đó bằng nhân vật Zeros Merlin của mình.

Nhân vật trong Game của anh ta để tóc mái mọc bừa bãi che khuất cả mắt, râu ria lởm chởm luộm thuộm cùng một khuôn mặt không có gì đặc biệt, cực kỳ giống một ông chú trung niên đã không còn tương lai. Một ông chú trung niên mặc trang bị cao cấp nhất đã được thiết kế tỉ mỉ để có bề ngoài trông y như trang bị cơ bản.

Đại đa số người chơi khác đều không bao giờ cho rằng ông chú trung niên tầm thường trong chiếc áo choàng xám bẩn thỉu đầy khả nghi ấy lại là một trong những game thủ top 5 của trò chơi.

Một trong những "Destroyer" đứng trên đỉnh cao của thế giới.

Chế tạo trang bị, vũ khí hay Items phụ trợ vốn là chuyện đương nhiên sẽ có trong mọi trò chơi, điểm hấp dẫn nhất trong Sword and Sorcery VII chính là khả năng sáng tạo ma thuật.

Trong thế giới ảo này, phép thuật hoạt động bằng cách sắp xếp 56 ký tự cơ bản và 10 chữ số Arab theo thứ tự nhất định, sinh ra đủ loại hiệu quả ma thuật khác nhau.

Hệ thống Spell Circuits - tên gọi chung cho mọi ma thuật có thể khắc ghi vào trong tiềm thức, cho phép người chơi tùy chỉnh sức mạnh và hiệu ứng của phép thuật một cách thủ công, dẫn đến tình huống tăng giảm lượng Mana tiêu thụ và cả uy lực của câu thần chú. Vấn đề kỳ quặc ở chỗ ma thuật càng tinh xảo, càng phức tạp, uy lực lại càng tăng trong khi lượng Mana tiêu hao lại càng giảm.

Cho dù đã cố gắng tính toán và điều chỉnh sao cho sát thương gây ra sẽ bằng 0 theo lý thuyết, phép thuật được triển khai vẫn cứ liên tiếp phát huy ra uy lực kinh khủng, dẫn đến việc người chơi đâm đầu vào tìm hiểu các sửa đổi có sẵn cho mỗi phép thuật. Hệ thống quá phức tạp gây ra hỗn loạn, thậm chí khiến trò chơi bị dán nhãn “game rác” trong khoảng thời gian đầu.

Sau vô số giờ liều mình cày cuốc, cuối cùng người chơi cũng phát hiện ra bí mật được che giấu, rằng nếu sử dụng Mana của nhân vật ảo làm môi giới để vận dụng Mana tự nhiên mới có thể khiến uy lực của phép thuật được triển khai tăng lên. Chỉ cần phù hợp điều kiện, ma pháp thuật thức có thể triển khai, không cần biết là thô thiển vụng về đến mức nào, ma thuật đều có thể hoàn thành. 

Tuy nhiên, vì lượng Mana trong tự nhiên không được thể hiện ra bằng bất cứ tham số nào để tham khảo, cho nên để biết chính xác lượng Mana cần tiêu hao làm môi giới mỗi khi triển khai phép thuật thì trước mắt vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, hiện tại chỉ có một cách: đoán.

Spell Circuits gây hỗn loạn khi mới ra mắt, bởi không có gợi ý hay hướng dẫn gì về việc phép thuật có thể bị sửa đổi, việc phát hiện ra hệ thống Spell Circuits hoàn toàn là chuyện của tình cờ.

Chỉ khi người chơi để tâm lưu ý và kiểm tra thật kỹ mới có thể phát hiện các manh mối chỉ dẫn khi khám phá thế giới trong trò chơi hay các Dungeon, bỏ qua hay nắm bắt gợi ý, tất cả đều tùy vào người chơi.

Mặc dù trên phương diện là một trò chơi, nó mang đến sự tự do to lớn đến kinh người, nhưng chỉ những game thủ hard core thật sự chìm đắm trong thế giới Game mới có thể tận dụng được hệ thống Spell Circuits, những người chơi thông thường chỉ sử dụng phép thuật mặc định đã được tiêu chuẩn hóa.

Thí nghiệm để tạo ra phép thuật mới tốn quá nhiều thời gian, cực kỳ phiền toái, thậm chí bị coi là một điểm trừ, đại đa số người chơi bình thường sẽ đi theo hướng tự do hưởng thụ mạo hiểm, khám phá thế giới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng của người chơi, có thể tạo ra cả những phép thuật không có cast time hoặc cooldown time, rất nhiều người chơi bất mãn vì sự chênh lệch kinh khủng đó.

Tuy nhiên, là một game thủ gạo cội hết lòng tận tụy với game, Satoshi hoàn toàn không thèm quan tâm đến ý kiến của người khác.

Toàn bộ thành viên trong Party đều cho rằng hưởng thụ trò chơi như thế nào là tự do cá nhân của mỗi người. Bọn họ không chế tác những ma thuật mà bản thân sáng tạo ra thành Magic Scroll để bán, vì vậy mà thường xuyên bị chỉ trích vì giấu giếm cho riêng mình những ma thuật cao cấp mạnh mẽ. Dù vậy, không thèm quan tâm tới bất kỳ lời nào trong vô số những chỉ trích đầy tính hãm hại đó, bằng lòng nhiệt tình vượt xa người thường, bọn họ vứt bỏ mọi thường thức lẫn ánh mắt từ người khác dễ như trở bàn tay, vẫn lao đầu vào nghiên cứu sáng tạo ra đủ loại ma thuật. 

Đã trải qua bảy năm kể từ khi trò chơi được phát hành, Party của Satoshi vẫn luôn luôn độc chiếm vị trí tối cao, có thể gọi là những con nghiện Game hạng siêu nặng.

Ma thuật mà họ sáng tạo ra, phức tạp đến bất thường, những người chơi theo hướng đào sâu khám phá hệ thống khác cũng cảm thấy nan giải thực sự khi phải đối mặt với hệ thống ma thuật mà Party của Satoshi đã sáng tạo ra, cho dù mọi kiến thức cần thiết để sáng tạo ma thuật đều có thể dễ dàng có được từ bất cứ thành phố nào.

“Đừng có ỷ lại vào nỗ lực của người khác!” Đó là câu trả lời cho mọi lời thắc mắc.

Ông chú trung niên Satoshi Osako, ngày xưa đã từng nổi tiếng vì là kỹ thuật viên lập trình cho một tập đoàn công nghệ hàng đầu, hiện tại đã nghỉ việc và về sống cô đơn nơi nông thôn.

Kẻ bị rơi rớt khỏi guồng quay xã hội, ngoại trừ làm việc ngoài đồng ruộng ra thì chỉ có đắm chìm trong game cả ngày, cũng có thể gọi là một dạng Hikikomori.

Vai trò một Đại Hiền Giả nổi tiếng với địa vị và sức ảnh hưởng to lớn trong thế giới ảo khiến ông chú càng chìm đắm vào sâu hơn vào trong nó.

Ông chú trung niên, cử nhân thất nghiệp đã hơn 40 tuổi, không gia đình, cũng chẳng còn người thân nào ngoài một bà chị, nơi duy nhất ông chú được yên ổn là chính mình chỉ có thế giới ảo này.

Ngoại hình sẽ dễ nhìn nếu chịu chăm chút cho bản thân, thậm chí có thể được hoan nghênh chào đón, nhưng cái lối sinh hoạt bừa bãi luộm thuộm đó đã khiến ông chú bỏ lỡ tuổi kết hôn mất rồi.

Với quá khứ đó, ông chú vận dụng một phần kỹ thuật lập trình vào việc sáng tạo ra những phép thuật hùng mạnh, những thành viên khác trong Party cũng nắm giữ những kỹ thuật tương tự, không nghi ngờ gì khi nói rằng họ đã nhờ vậy mà cùng nhau tạo ra hàng loạt ma thuật ngày càng khủng khiếp hơn nữa. Trong thế giới ảo này, có thể gọi thành viên trong Party của Satoshi là những nhà nghiên cứu ngạo mạn điên cuồng mà lại ngốc nghếch.

Với tâm thái phải chơi sao cho thật vui vẻ, bọn họ không ngừng sáng chế ra ma thuật uy lực mạnh mà lại tiêu hao ít Mana, càn quét vô số Quest khó cao cấp. Hiện tại, ông chú cùng đồng đội đang chiến đấu với Boss cuối trong cốt truyện - tà thần Evil God.

u17587-960a4357-f7c8-4023-b10f-f2a171df51af.jpg

Không biết họ đã chiến đấu trong bao lâu, chỉ biết rằng họ đã đi xa, rất xa, đã sắp đến lúc hạ được Boss cuối này.

Evil God bị ép phải chuyển hóa sang dạng thứ ba, vốn tràn ngập khí thế đầy tăm tối của sự tà ác, bây giờ đã trở nên thê thảm tàn tạ dưới bàn tay của năm người.

Cả năm người trong party đều là Pháp Sư, lại trang bị bằng hàng loạt vũ khí ma thuật cải tạo, áp đảo Evil God một cách tàn bạo ngay từ đầu bằng hỏa lực mãnh liệt.

“Dai quá đi mất, sắp chết chưa ấy nhỉ?”

“Đây là Boss cuối cơ mà, không chết dễ thế đâu!”

“A ha… nó chuẩn bị tấn công kìa! Có cần triển khai ma thuật phòng ngự không?” 

Ma thuật công kích hung tàn của Evil God ào tới như muốn xé nát cả mặt đất.

Bọn họ triển khai nhiều tầng vách chắn ma thuật, chống đỡ đòn tấn công, tiếp theo chớp thời cơ sơ hở xuất hiện trong nháy mắt, vung vũ khí chém tới.

Cánh tay tà thần bị chặt phăng, rơi xuống cùng với tiếng vang lớn.

Rõ ràng tất cả đều là pháp sư mà lại làm được như vậy có một phần rất lớn nhờ vào trang bị và ma thuật mà họ cùng nhau sáng tạo ra. Không tiếc tất cả, đầu tư chế tạo ra Items mạnh nhất theo sở thích của mỗi người, thoải mái dùng quái vật làm mục tiêu mà không ngừng thí nghiệm.

Bọn họ đã khiêu chiến Evil God vô số lần, vẫn luôn thảm bại, lần khiêu chiến này là vì rửa nhục.

“Kết thúc thôi chứ nhỉ? Lát nữa tôi còn phải đi làm!”

“Được! Làm thịt hắn nhanh nào!”

“Tôi yểm trợ. Nhớ mà cảm tạ đấy!”

“Mong là rớt đồ hiếm!”

“Tấn công kết liễu bằng đội hình thật là ngầu chứ nhỉ? Đối thủ là Boss cuối cơ mà, không thể hiện cho hoành tráng thì mất mặt danh xưng top đầu lắm!”

Nở nụ cười sảng khoái không một chút sợ hãi, ma thuật tấn công với uy lực áp đảo ập đến như thủy triều, gần như lập tức giết chết Evil God.

Những người chơi hoang đường lấy đánh quái làm niềm vui, nện hàng loạt ma thuật siêu hung tàn đến quá đáng lên tà thần, Boss cuối vào giờ phút này trông lại có vẻ đáng thương.

Bị nhấn chìm trong vô số những vụ nổ, tà thần vừa phát ra tiếng kêu bi thương thảm thiết trước khi chết, vừa chậm rãi từ trên không trung rơi xuống như muốn đập tan mặt đất.

“Kết thúc… Không hổ danh Boss cuối, quá khó đối phó!”

“Giờ sao? Tôi không tham gia tiệc mừng đâu nhé, phải đi ngủ bây giờ...”

“Lát nữa tôi có việc nên cũng không tham gia. Tắt máy đây…”

“Tôi cũng vậy. Xin lỗi nhé, hẹn hôm khác bù...”

“Vậy hôm nay giải tán. Tôi đi làm đây, mọi người ngủ ngon!”

“ “ “ “ “Ngủ ngon!” ” ” ” ”

Từng người dịch chuyển ra ngoài và đã đăng xuất hết, chỉ còn có Satoshi ở lại lâu đài của Evil God, kiểm tra những chiến lợi phẩm mà họ đã nhận được.

Nhưng ông chú ở lại nơi này, trở thành khởi đầu của mọi chuyện.

Ông chú không hề phát hiện ra Evil God hơi hơi giật giật, còn đang bận xem chỉ số của bản thân, quan sát điểm kinh nghiệm tích lũy, suy nghĩ xem tiếp theo sẽ học Skill nào. Lúc này cơ thể Evil God đột nhiên cử động.

Trợn trừng mắt căm thù nhìn kẻ địch phía trước, chướng khí phun trào từ trong cơ thể.

“Ta không cho phép… không tha thứ… lũ sinh vật thấp kém… hủy diệt ta…”

“Cái quái…! HP bằng 0 rồi cơ mà…”

“Ta nguyền rủa! Lũ nữ thần kinh tởm phong ấn ta… Lũ ngu xuẩn vô tri chống lại ta… Ta sẽ mang tất cả các người theo cùng!”

“Event còn chưa kết thúc à? Không thể nào…?!”

Giải phóng tất cả căm hận, Evil God tung ra lời nguyền.

Ánh sáng đỏ đậm nhấn chìm tất cả.

Ngày hôm đó, hệ thống điện trên toàn Nhật Bản ngừng hoạt động.

Vài ngày sau, chính phủ phát hiện ra mười mấy người đã tử vong với nguyên nhân cái chết là “bí ẩn”.

Việc cấp bách lúc này là chữa trị hệ thống điện, những cái chết bị quên đi giữa vô vàn xôn xao hỗn loạn.

Xuất hiện lần cuối cùng ở một góc nhỏ trên báo, dần bị lãng quên theo thời gian.

Bình luận (0)Facebook