• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 00: Ông chú thất bại

Độ dài 2,127 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-02 16:40:23

u17587-97458ecf-2f73-49cc-a730-b797fce50d9f.jpg

u17587-143cc234-2f74-4494-b783-e6da50744464.jpg

u17587-4357a44d-9649-4a63-89ab-ff576c8f8c02.jpg

Nói đến thế giới kỳ ảo, trong đầu tất cả mọi người thường hiện ra ngay hình ảnh của kiếm và ma thuật, thế giới tràn đầy mạo hiểm khiến người ta hưng phấn.

Nhưng mà, có một thứ lẽ ra không nên xuất hiện lại đang chạy băng băng trên đường Fafuran, giống như một cái khịt mũi coi thường vào cả sự tồn tại của thế giới huyền ảo.

Chạy như bay, như đang chạy trên đường cao tốc rộng thênh thang dài không nhìn thấy cuối, như đang chạy trên con đường ven biển với hoàng hôn dần dần buông xuống, kẻ lãng du sắt thép trên con đường vô định cùng tiếng nhạc nền thời thượng.

Cỗ máy màu đen lao nhanh như cuồng phong, như bão tố xuyên qua rừng rậm.

Chính xác mà nói, đó là một chiếc Motor.

Nhưng tóm lại cái thứ đó không nên chạy băng băng trên con đường thời Trung cổ Châu Âu như thế này.

Bối cảnh thời đại sai bét hết cả rồi.

Thân xe màu đen kịt khiến người ta cực kỳ chú ý, tay nắm hình đầu rồng lại càng là đặc điểm nổi bật.

Tuy đã được điều chỉnh độ cao để tránh gầm xe va chạm với mặt đường, nhưng ở những đoạn đường gập ghềnh vẫn có tia lửa tóe ra.

Tham khảo từ Motor của hãng Harley, sử dụng linh kiện hiện tại để chế tạo ra Magic Motor.

Tên chính thức “Harley Thunder XIII”. (Cười)

Nhìn thế nào cũng không phải là thứ có thể đem ra buôn bán.

Đương nhiên kẻ đang cưỡi trên xe chỉ có một, chính là kẻ đã chế tạo ra nó, kẻ chuyển sinh Zeros Merlin.

Tên thật: Osako Shatosi, 40 tuổi, độc thân.

Người đàn ông chỉ sống vì hứng thú.

Ông chú này lái xe tốc độ cao chạy băng băng, vừa hưởng thụ cảm giác gió lồng lộng thổi vào mặt, vừa ngâm nga ca khúc chủ đề “Motor xuyên qua ngân hà” của một anime huyền thoại.[note14697]

Lấy danh nghĩa thử xe để trở thành ngôi sao trên đường đua.

“Kế tiếp là… … Nghe ta ca hát đi a a a a a a a !!”

… Buổi biểu diễn solo của ông chú tiến vào giai đoạn hai, nhưng dù tuyển chọn ca khúc chuyển từ Seven sang Frontier, giọng hát dở ẹc của ông chú vẫn không thể thay thế ca sĩ để hát cho hay những ca khúc đó được.

Nếu hát ca khúc Rock and Roll còn đỡ, ít nhất còn hợp với vẻ ngoài, nhưng đáng tiếc dù là tự nhận hay mọi người công nhận, ông chú Zeros chính là một Hikikomori hạng nặng. Hết thuốc chữa.

Ví dụ, tưởng tượng bối cảnh là miền viễn Tây nước Mỹ, thời đại cowboy, trong một quán rượu đậm phong cách viễn tây, một gã đàn ông vạm vỡ lực lưỡng rút súng lục ra nói: “Nghe thử soundtrack của bộ Anime này mà xem, hay thôi rồi !”, sau đó mặt đờ đẫn cười. Thảm như vậy đấy.

Loại đàn ông đi đến đâu cũng chỉ làm theo hứng thú bản thân hoàn toàn không sợ người ngoài đánh giá.

Ông chú sẽ chỉ tuân theo yêu ghét và hứng thú của chính mình, mặc kệ bản thân đắm chìm trong ánh mắt lạnh nhạt khinh bỉ của người đời, lao đầu vào vùng đất hoang dã vô tận.

Giống như hiện tại, ông chú Zeros cực kỳ vui vẻ thoải mái, bất kể trên con đường nhân sinh hay con đường phóng xe máy, thỏa thích lao đầu theo con đường của riêng mình.

“Hừm, cảm giác lái cũng không tồi. Động cơ ma thuật hoạt động bình thường, trước mắt là không có vấn đề.”

Cỗ máy này được ông chú dùng khoáng thạch đào được ở khu mỏ Ahaan kết hợp với mớ Magic Items hiện có, lắp ráp thành.

Ông chú thời còn học đại học chuyên ngành kỹ thuật từng cùng bạn bè trong câu lạc bộ tự chế tạo xe điện.

Thời kỳ sống ở nông thôn cũng thường giúp mấy cậu thanh niên mê xe bảo trì bảo dưỡng, cho nên có thể coi là khá am hiểu về cấu tạo xe máy.

Với nền tảng đó, chỉ cần muốn, ông chú tự tin có thể phát động cách mạng công nghiệp ở thế giới này, nhưng theo lời đương sự thì: “Làm mấy chuyện như thế chỉ mang lại phiền phức cho mình không đúng sao ? Tại sao tôi phải làm cách mạng vì người khác?”. Đúng là kẻ chỉ thích làm theo ý mình.

Vĩ nhân làm nên sự nghiệp vĩ đại, những thứ mang theo không chỉ có công trạng mà còn trách nhiệm và phiền toái. Tôi thì không muốn phải gánh cái thứ trách nhiệm đó, chỉ chịu trách nhiệm vì những thứ mình gây ra đã mệt lắm rồi, làm thiêu thân hy sinh kiểu đó tôi không thèm. Văn minh sẽ luôn phát triển, cách mạng thì sớm muộn gì cũng có người làm, cứ để người ta làm.

Ví dụ, hiện tại ông chú Zeros nắm giữ vô số phép thuật đã được cải tiến trong Sword and Sorcery VII, không chỉ hiệu suất cao hơn, uy lực cũng mạnh hơn ma thuật của thế giới này rất nhiều. Nếu công bố những thứ này, kiểu gì cũng xuất hiện một đám người phiền phức lải nhải đòi làm đệ tử của ông chú cho mà xem.

Trong đó đảm bảo sẽ có kẻ giấu diếm tính toán và tham vọng thật, âm mưu tiếp cận để lợi dụng sức mạnh của Đại Hiền Giả, cứ phát triển như vậy, sự tự do mà ông chú khó khăn lắm mới có được sẽ bị phá hỏng mất.

Nền văn minh của thế giới xa lạ này khá lạc hậu nếu đem so sánh với Trái Đất, nhưng ông chú không hề cho rằng thế giới này kém cỏi, thời đại luôn luôn tiến bước theo hành động của nhân loại, đó là thứ liên kết lịch sử và tương lai.

Dù ông chú có ưu thế tuyệt đối so với mọi người, cũng không bao giờ mong muốn cuộc sống của mình bị người khác quyết định, huống hồ ông chú hoàn toàn không có ý muốn chủ động cống hiến bất cứ thứ gì để văn minh phát triển.

Trước đây ông chú cũng làm không ít chuyện, nhưng đều cố gắng tránh ảnh hưởng đến tiến trình văn minh phát triển, cho bọn họ tri thức có thể dẫn đến cơ hội để phát triển, nhưng muốn phát triển thật sự thì mọi người phải tự nỗ lực lên thôi, ông chú không quan tâm.

“Chiếc Motor này cũng chỉ cần đổi phương pháp sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến cả một cuộc chiến… Haiz, mặc dù mình không hề định bán đi.”

Không hiểu tại sao có một vị công tước nào đó luôn luôn tản mát ra hơi thở bạo lực, đảm bảo sẽ rất hứng thú, rất thèm muốn món đồ chơi nhỏ này.

Về mặt giá cả mà nói cái thứ này không thể sản xuất hàng loạt nổi. Sử dụng Mithril, Orichalcum, Sorcerer’s Stone, cùng cả đám nguyên liệu quý hiếm, chỉ một chiếc xe này đủ để làm cả quốc gia phá sản.

“Chế thành hàng giá rẻ cũng được, nhưng họ tự đi mà làm chứ nhỉ. Chế tạo hàng loạt mấy thứ giống hệt nhau… quá chán.”

Ông chú Zeros cũng có lập trường của riêng mình. Đó là hoàn toàn không muốn sản xuất hàng loạt mấy thứ kiểu như vũ khí hay trang bị phòng ngự giống hệt nhau, ngoại lệ duy nhất là thuốc hồi phục. Tóm lại, về cơ bản là ông chú chỉ chuyên chế tạo những Items độc nhất vô nhị.

Nếu chế tạo vũ khí đặc thù phù hợp với người dùng như kiếm của Jane còn được, chứ nếu có người đòi hỏi chế tạo hàng loạt vũ khí chiến tranh chắc chắn sẽ bị ông chú cự tuyệt. Cho dù chế tạo ra vũ khí bề ngoài giống nhau, tính năng cũng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Đây là niềm vui của ông chú Zeros.

Hứng thú là tối thượng.

“Tốt, kế tiếp là thí nghiệm hoạt động trong trạng thái cao tốc, nếu tốc độ thông thường không có vấn đề, vậy thử đẩy tốc độ tới mức tối đa.”

Ông chú đạp hết chân ga, Harley Thunder XIII bắt đầu tăng tốc.

Bởi vì cấu trúc chế tạo xe đã cực kỳ rắc rối, chiếc xe này điều khiển khá đơn giản, không khác gì xe tay ga hiện đại.

Sau khi gia tốc, hình dạng xe cũng bắt đầu thay đổi, dễ dàng vượt qua con đường núi gập ghềnh khó đi.

Nhưng thế giới này không phải là Nhật Bản với mạng lưới giao thông phát triển, đây là dị giới, là nơi thường xuyên phát sinh sự kiện ngoài ý muốn.

Chưa kể, ông chú hoàn toàn chưa từng suy xét đến vấn đề: ‘người đi đường’.

Vượt qua vách núi, ông chú gặp ngay tình huống đột xuất.

“Ack !”

Hiện trường là đoàn thương nhân đang bị quái vật tấn công, đang liều mạng chiến đấu.

Đoàn lính đánh thuê bảo vệ xe ngựa, chống lại đàn Orc hoang dại đói khát.

Đây chỉ là chuyện thường gặp, vấn đề là trong đàn Orc có cá thể cấp cao lãnh đạo, Orc Lord. Các thương nhân đã bị bao vây hoàn toàn, tính mạng nguy nan như ngọn đèn trước gió.

Nếu chỉ có Orc không, các lính đánh thuê hoàn toàn có thể đối phó, nhưng sự xuất hiện của Orc Lord khiến độ nguy hiểm tăng gấp nhiều lần. Tùy vào Level, sức mạnh của Orc Lord có thể dao động từ hạng C tới A.

Một số cá thể Orc Lord đặc biệt thậm chí tiến hóa được thành một Demon King. Chỉ một con Orc Lord xuất hiện đã khiến cả đoàn lính đánh thuê lâm vào cảnh bó tay chịu chết.

Chỉ mới nhìn thoáng qua, Zeros đã thấy đoàn lính đánh thuê hoàn toàn thua bầy quái vật rồi.

Hơn nữa xe đang chạy tốc độ cao không thể dừng đột ngột được, đây là quán tính, cho dù có phanh gấp xe cũng sẽ trượt một đoạn dài trước khi kịp chậm lại.

“A… cứ vậy sẽ gây tai nạn giao thông mất…”

Như nghĩ tới điều gì đó, ông chú đã từ bỏ việc phanh xe, lại tiếp tục nhấn ga tăng tốc.

Thân hình to lớn của con Orc Lord đã gần ngay trước mắt, thân thể khổng lồ đến không thể dùng ngôn ngữ miêu tả.

Đáng mừng là nó đang quay lưng lại phía này.

“Ack a !”

“Nam mô…”

Tai nạn xảy ra, Orc Lord bị xe Motor húc bay ra ngoài, trọng thương gần chết.

Ông chú Zeros điều khiển Motor liên tiếp cán qua đám Orc còn lại, nghênh ngang càn quét cả con đường.

Nếu là ở “chỗ khác” sẽ bị kết tội chắc luôn, cố tình gây tai nạn giao thông nghiêm trọng rồi bỏ trốn.

Dưới ánh nhìn sửng sốt của các thương nhân và đoàn lính đánh thuê, ông chú dùng tốc độ siêu cao phóng vút khỏi hiện trường.

“A… mình lại xen vào việc của người khác nữa rồi…”

Vừa lẩm bẩm một câu nói không hề liên quan đến hành động vừa rồi tự nói dối chính mình, ông chú vừa bóp phanh để giảm tốc.

Tốc độ của chiếc xe không hề giảm xuống.

Ông chú Zeros thử lại rất nhiều lần, tốc độ không hề giảm xuống.

“...Ôi trời ơi…”

Cú đâm vừa rồi vào Orc Lord gây nên hậu quả gì đó ảnh hưởng đến dây phanh, khiến bộ phanh không hoạt động. Cả bánh sau cũng bị hỏng phanh.

Chân ga cũng bị kẹt không nhả ra được.

“Thật không… đây là thật à ?!!!”

Tình huống vô cùng nguy hiểm, không thể giảm tốc độ.

Giống như đang cười nhạo báng chủ nhân, Harley Thunder XIII tiếp tục tăng tốc.

Đây là con đường giao thông chính, hoàn toàn có thể gặp phải xe ngựa của thương nhân như hồi nãy.

Bình chứa Mana vẫn còn đầy, không biết phải mất bao nhiêu thời gian để bình Mana tiêu hao hết.[note14695]

Vốn lần thử xe này cũng để thí nghiệm mức độ tiêu hao Mana của chiếc xe.

Không ai có thể cứu nổi ông chú.

Bởi vì trên đời này không ai có thể đuổi kịp chiếc xe siêu tốc này.

Ông chú cực kỳ hối hận vì đã lười biếng đến mức không làm chìa khóa xe, lấy lý do thời gian gấp rút.[note14696]

Tiếng cười gượng gạo vang vọng dọc con đường.

Lỡ xe mà bị trộm thì sao ?

Đúng vậy, thiếu sót luôn là thứ xong việc rồi mới phát hiện ra.

Bình luận (0)Facebook