• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 00: Ông chú nôn nóng

Độ dài 1,194 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 20:53:50

u17587-e903d572-ccf8-4bed-a3fe-594a25d9aff4.jpg

u17587-1ac1fbc5-295e-453c-9a98-fe61ae9899c1.jpg

u17587-b135e6d8-edc3-4f5e-8681-fdccf2367e23.jpg

u17587-d265901a-5186-4674-a763-038bbca599b2.jpg

u17587-a68209af-19b8-42b4-8cf3-fa60e26f5720.jpg

Ông chú ở trong bãi đá dùng cuốc chữ thập đào quặng một mình.

Tuy ban đầu chỉ đào ra quặng sắt với một ít khoáng thạch hiếm, nhưng càng về sau lại càng đào ra đủ loại khoáng sản, khiến ông chú Zeros mê mải đắm chìm hoàn toàn vào trong đó.

Bộ ba Skill thức tỉnh “Đột Phá Nguyên Hạn”, “Đột Phá Giới Hạn” và “Đột Phá Cực Hạn” không phải là thứ chỉ để treo cho đẹp, ông chú đã có được cơ thể vật lý phi thường hoàn toàn không biết mệt nhọc là gì, cực kỳ thích hợp với loại công việc lao động thể chất.

“Ừm, thể lực của mình cũng thật vượt quá lẽ thường. Skill thức tỉnh có lẽ là Skill gian lận nhất trong Sword And Sorcery.”

Trong VRRPG “Sword and Sorcery”, Skill thức tỉnh không những có thể gia tăng hạn mức Level cao nhất của cơ thể, còn có thể khiến chỉ số lẫn hiệu quả các Skill khác tăng gấp bội. Hơn nữa nếu có đủ bộ ba Skill thức tỉnh, bổ sung cộng hưởng lẫn nhau, hiệu quả kinh khủng đến mức người khác chỉ cần liếc mắt cũng biết “thằng cha này bật hack”.

Có điều hình như mỗi người lại có điều kiện để đạt được Skill thức tỉnh khác nhau, ông chú Zeros cũng chưa từng xác minh lại một cách cẩn thận, cho nên cũng không nắm rõ chi tiết cho lắm.

“Còn chẳng biết thức tỉnh từ lúc nào nữa... hoàn toàn không biết điều kiện để đạt được. Trong thế giới này cũng có loại Skill này sao? Nếu như có… Thật không dám nghĩ nữa…”

Tri thức của ông chú Zeros lấy giả thiết trong Game làm chuẩn, nhưng không dùng thực nghiệm để xác minh thì không thể biết được rốt cuộc những tri thức đó vận dụng được đến mức nào nơi dị giới này.

Hiện tại chỉ biết một chuyện là “không cần dùng đến máy móc hạng nặng”, vì cái việc lấy quặng nặng nhọc được hoàn thành nhanh đến dị thường. Chỉ riêng chuyện đó thôi đã là phi thường rồi.

“Hừm… Xem ra vẫn là đá quý nhiều hơn… Chỉ đào được một ít khoáng sản. Cũng có cả thủy tinh, làm cái gì đây… A, dùng làm lễ vật đưa cho Luseris hay Jane được chứ nhỉ?”

Cứ vậy, ông chú đã hoàn toàn quên mất mục đích ban đầu.

“Tuy rằng bán cũng là một món thu nhập không tệ, nhưng mà làm thành Magic Items vẫn tốt hơn. Phải để lại một ít đề phòng sau này, còn dư lại thì làm thành cái gì nhỉ…”

Magic Stone và đá quý ở thế giới này rất hiếm. Magic Stone là Mana kết tinh trong cơ thể ma vật nhờ dịch cơ thể của chúng, dễ dàng kết hợp với Magic Stone có thuộc tính tương đồng, có thể dung hợp hoặc nén để tăng lên lượng Mana, thậm chí còn có thể phong ấn ma thuật hùng mạnh vào bên trong. Nhưng mỗi lần sử dụng sẽ khiến viên Magic Stone dần dần thu nhỏ lại rồi biến mất.

Nói chung Magic Stone phù hợp dùng trên Magic Items cần được sử dụng gấp và liên tục.

So ra thì lượng Mana có thể chứa trong đá quý ít hơn, nhưng lại không biến mất vì tiêu hao hết Mana như Magic Stone nên tiện dụng hơn.

Bản thân viên đá quý càng lớn thì lại càng chứa được nhiều Mana, theo lý thuyết viên đá càng lớn cũng sẽ phong ấn được càng nhiều Mana cùng với ma thuật càng hùng mạnh hơn. Nhưng nếu quá trình phong ấn Mana hay ma thuật vào viên đá thất bại, kết cấu vật chất của viên đá sẽ tan vỡ, vỡ vụn ra thành bụi. Đến lúc đó chỉ có thể tận dụng làm nguyên liệu cho mỹ thuật hội họa, đối với họa sĩ thì đúng là chuyện vui đáng mừng, đối với pháp sư lại là tổn thất nghiêm trọng.

Chính vì nguyên nhân đó, mà chỉ khi chế tác Magic Items dùng để hộ thân mới chuyển hóa đá quý thành Spell Gem.

“Làm thử xem sao, hỏi ý kiến người dùng ma thuật… Ví dụ như Schweith, Elise, còn cả Luseris nữa… Magic Items cường hóa Heal Magic… Có vẻ cũng không tồi.”

Ông chú đã hoàn toàn chuyển sang trạng thái “thợ thủ công”, ông chú chế tạo ra những thứ đó rất dễ dàng, vấn đề là lúc này ông chú đã quên béng mất chuyện mình không phải là người bình thường.

Đối với Đại Hiền Giả thì chỉ là thứ đồ chơi đơn giản, trong mắt những người ở thế giới này lại là đồ tốt với tính năng đột phá cách mạng. Mà ngài Đại Hiền Giả Zeros lại không thèm quan tâm đến hậu quả có thể sẽ xảy ra.

“Tốt, lại đào thêm một lượt nữa… Hửm?”

Hiện tại ông chú đang đeo mặt nạ. Trong tầm nhìn quan sát qua mặt nạ, ký hiệu hình mũi tên chỉ hướng và chấm sáng đỏ thông báo tình huống khẩn cấp đang nhấp nháy liên tục.

“… Tiêu rồi! Mình quên béng vụ đám sát thủ! Không ổn, mau chạy tới…”

Vội vàng lôi chiếc Harley Thunder XIII ra khỏi không gian chứa đồ, ông chú cắm chìa khóa khởi động vào ổ khóa mới được lắp thêm vào sau khi rút kinh nghiệm từ thất bại lần trước.[note21001] 

Mana được truyền vào, mô tơ ma thuật bắt đầu phát ra âm thanh vận hành, ông chú đạp mạnh chân ga, lốp xe xoay tròn cao tốc cọ sát với mặt đất, chiếc xe lao đi trong một vụ nổ.

Vật thể màu đen đâm xuyên qua rừng Ramash cùng lúc ma vật dạng thực vật - “Treant” chắn phía trước bị đâm nát thành từng mảnh…[note21000] 

Rào chắn bao bọc xung quanh, chiếc Harley Thunder XIII đâm xuyên rừng theo một đường thẳng tắp, quả là tai nạn với đám Treant đang chờ con mồi tìm tới.

Sau khi chiếc xe càn lướt qua, trên mặt đất chỉ còn lại hàng đống mảnh gỗ "đã từng là Treant".

Nhân tiện nhắc tới, Treant là nguyên liệu quý dùng để chế tác ma pháp trượng hay đũa phép, có thể bán được giá cao.

Nhưng dưới tình huống này, ông chú Zeros không rảnh để thu thập nguyên liệu, những mảnh gỗ đó được học sinh nhặt về gia công lại thành ma pháp trượng.

Đám học sinh bán lượng lớn mảnh gỗ cho thợ thủ công, biến thành tiền tiêu vặt tức thời. Thợ thủ công mua mảnh gỗ Treant lại làm ra hàng loạt ma pháp trượng, lại đến lượt đám học sinh tranh nhau mua sắm.

Kết quả là chênh lệch giữa học sinh bình thường và học sinh quý tộc với trượng phép đắt tiền được thu ngắn lại, khiến bảng xếp hạng thành tích trong học viện xảy ra biến động cực lớn, nhưng đây lại là một câu chuyện khác.

Ngài Đại Hiền Giả Zeros lại gây sóng gió lên vấn đề giáo dục trong học viện mà không hề hay biết.

Bình luận (0)Facebook