• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 00: Ông chú bắt đầu nuôi dưỡng Homunculus

Độ dài 4,947 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 20:54:00

u17587-ab8e649a-3d22-4d61-b56b-81dae8d91ce4.jpg

u17587-12fc40ec-4bdb-461d-aa87-c95ccc190659.jpg

u17587-80010390-816b-4cd1-bdc7-827dae37a637.jpg

u17587-81670f50-4bbd-4403-8131-3f049e71d230.jpg

Evil God - kẻ đã từng khiến cả thế giới này phải rung chuyển, gần như phá hủy toàn bộ thế giới.

Trong truyền thuyết từ thời cổ đại lưu truyền đến ngày nay, Evil God đột ngột xuất hiện, không rõ từ đâu đến, một đòn phá hủy núi non, khiến nước biển sôi trào, khiến mặt đất thành vực thẳm, nhưng bộ mặt thật vẫn luôn là bí ẩn.

Nền văn minh đang phồn thịnh khi ấy bị kẻ bí ẩn đó tấn công, hàng loạt quốc gia nỗ lực phòng ngự đều bị hủy diệt.

Theo những gì được ghi chép lại trong những văn bản cổ xưa, văn minh khoa học của thời cổ đại rất phát triển.

Không, nói cho chính xác thì phải gọi đó là nền văn minh ma thuật mới đúng.

Tứ thần cũng xuất hiện vào cuối thời kỳ này, ban cho loài người sắp tuyệt chủng ma pháp trận triệu hoán anh hùng từ dị giới đến.

Lịch sử ghi chép lại rằng, dân chúng tập hợp tất cả những gì còn lại, chế tạo ma pháp trận triệu hoán ở nhiều nơi, nhưng chỉ có một ma pháp trận thành công triệu hoán được anh hùng. Ở tất cả những địa điểm còn lại, cả ma pháp trận và anh hùng non trẻ mới được triệu hồi đến đều bị tận diệt dưới một đòn của Evil God. Đến ngày nay, ma pháp trận duy nhất còn giữ lại được đang nằm dưới tầng hầm đại thần điện của Thần Thánh Quốc Mentis.

Trong suốt thời kỳ chiến tranh với Evil God, không biết nền văn minh cổ đại đã chế tạo ra bao nhiêu ma pháp trận triệu hoán.

Chỉ biết có rất nhiều người dị giới bỗng nhiên bị triệu hoán tới đây, còn chưa kịp biết chuyện gì xảy ra đã bị tiêu diệt, cuối cùng ai là người đầu tiên phát minh ra loại ma thuật đó cũng không còn rõ ràng nữa.

Theo sử sách lưu truyền lại tới ngày nay, có tới 500 người dị giới đã từng tồn tại, nhưng chỉ có ba người sống sót tới khi chiến tranh kết thúc. Nếu tính cả những người bị triệu hoán đến rồi chết đi mà không được ghi chép lại, rốt cuộc đã có bao nhiêu người dị giới bị triệu hoán tới đây?

Những anh hùng được gọi chung là “Dũng Giả”, chiến đấu cùng với Thần Khí mang sức mạnh phong ấn Evil God nắm trong tay.

Thần Khí bị hư hại trong quá trình phong ấn Evil God, nhưng giáo đồ của Tứ Thần Giáo sửa lại Thần Khí, cũng coi đó là biểu tượng của mình, bắt đầu trỗi dậy.

Người dân còn sót lại từ thời đại cũ xung đột với giáo đồ tín ngưỡng tứ thần của thời đại này, cuối cùng tách ra thành hai thế lực riêng biệt, mỗi phe tự mình xây dựng đất nước riêng. Đương nhiên trong đó cũng có nhiều người không muốn chiến tranh lại nổ ra.

Nhiều quốc gia nhỏ xuất hiện khắp nơi, đấu tranh, diệt vong, sát nhập, không ngừng lặp lại những cuộc chiến mang tính lịch sử, cuối cùng yên ổn lại thành hiện trạng như bây giờ.

Đế quốc rộng lớn ở phương Đông, quốc gia tôn giáo ở trung tâm đại lục, cùng rất nhiều những quốc gia nhỏ quanh các nước lớn.

Vương quốc ma thuật Solistiea cũng là một trong những quốc gia nhỏ đó, một đất nước khá non trẻ. Vương quốc tiền thân của Solistiea có tồn tại, nhưng ách thống trị quá nặng nề khi đó khiến người dân khốn khổ không sao chịu nổi, cuối cùng đất nước trở lại bình thường thông qua đảo chính.

Vương quốc ma thuật Solistiea trở thành một đất nước cực kỳ ưu tiên và thiên vị cho giới pháp sư vì tầng lớp pháp sư đã lập nên không ít công lao trong cuộc đảo chính, sau đó lại dần dần chuyển biến thành đất nước nơi pháp sư nắm quyền lực, trở thành một quốc gia mà nhân dân không ưa pháp sư.

Nhưng gần đây Vương quốc ma thuật Solistiea bắt đầu cải cách, tình trạng thiên vị cho pháp sư dần chuyển biến sang chủ nghĩa coi trọng thực lực.

Xung đột giữa quân đoàn pháp sư và đoàn kỵ sĩ phụ trách bảo vệ đất nước cũng dần hòa hoãn lại, chuyển hóa thành hệ thống càng có tính tổ chức. Nghe nói người đưa ra phương án cải cách lại là những học sinh, có người trẻ tuổi xuất sắc như vậy, có thể nói đất nước này đang có một tương lai cực kỳ tươi sáng.[note22958]

Những người trẻ tuổi đầy lý trí, thông minh, lại biết quan sát sự vật từ nhiều phương diện, cuối cùng sẽ là những hòn đá tảng chống đỡ cả đất nước này.[note22959]

Người viết cũng cảm thấy vô cùng phấn khởi.

Trích từ chuyên mục báo Santol - “Lịch sử không lặp lại mà sẽ liên tục đổi thay.”

=========

Ông chú Zeros gấp tờ báo lại, ấn đầu ngón tay vào giữa hai chân mày.

“Không đúng, thế quái nào bắt đầu viết về Evil God War, đến cuối cùng lại biến thành khen ngợi thế hệ trẻ tuổi? Chuyện về anh hùng bị triệu hoán tới đâu? Nhưng mà, cái thứ này mà bọn họ cũng đăng lên được!”

Rảnh rỗi ngồi trong phòng làm việc, ông chú Zeros đọc vài chuyên mục trên báo, nhưng lại phải thất vọng về nội dung đăng trên đó. Đúng là có vài câu dăm chữ khiến người ta rất chú ý, nội dung còn lại toàn những thứ nửa vời.

Gọi là thứ tác giả hạng ba cũng chẳng có gì quá đáng.

“Văn minh… người dị giới… anh hùng… không, đúng theo học thuyết thì phải gọi là “Ma pháp trận triệu hoán Dũng Giả” chứ nhỉ? Bài viết cũng khá thú vị, nhưng không được mạch lạc. Hừm… người viết bài này… có thể là đồng hương không?”

Ông chú có khá nhiều ý kiến với nội dung trong chuyên mục, nhưng ngoài ra thì chẳng có mẩu tin nào khiến ông chú hứng thú được đăng lên báo cả.

Dù sao có thể dùng để giết thời gian là tốt rồi, đại khái cũng chỉ là mấy thứ tầm thường vậy thôi.

“Haiz, thôi kệ. Chắc cũng sắp đến giờ rồi?”

Trong phòng truyền ra âm thanh chất lỏng đun sôi và tiếng rung động của thứ gì đó đang lẳng lặng vận hành.

Bình thuỷ tinh, ống nghiệm, cốc chịu nhiệt… chiếm cứ không gian trên mặt bàn, trong bát nghiền thuốc còn lại cặn tàn lưu của nguyên liệu sau khi phân tách và vệt ướt của thứ chất lỏng gì đó.

Căn phòng sạch sẽ như vừa mới được xây xong, trên trần nhà lại nhuộm từng mảng đen.

Nhìn qua giống như ông chú đã làm thứ gì đó nổ tung ở đây.[note22960]

Bây giờ ông chú Zeros đang mong chờ khoảnh khắc chất lỏng màu xanh thẫm tích lũy trong bình thủy tinh đạt đến lượng cần thiết.

Lúc này, âm thanh rung động khi vận hành của thứ gì đó bỗng ngừng lại cùng tiếng kêu “Bíp!”, ông chú Zeros quay sang cỗ máy phía sau lưng.

Tuy được chế tạo với vẻ ngoài rất thô sơ cục mịch, nhưng cỗ máy đó là máy ly tâm.

“Ừm… Có vẻ đã xong. Được, để xem rốt cuộc đã biến thành gì rồi.”

Zeros mở nắp chiếc máy ly tâm, lấy từ bên trong ra hai ống nghiệm.

Một đốm sáng nho nhỏ bay lơ lửng trong ống chất lỏng thứ nhất. Ống chất lỏng thứ hai lại tụ tập rất nhiều đốm sáng đủ màu sặc sỡ khiến ông chú Zeros lộ ra vẻ mặt “không biết phải làm thế nào” khi nhìn thấy.

“Này này này… Đùa thôi phải không vậy? Sao lại có nhiều thế này… Không thể biết được nên dùng Nguyên Tố nào bây giờ.”

Ống nghiệm này lẽ ra cũng chỉ có một đốm sáng giống ống nghiệm đầu tiên, nhưng điểm sáng bên trong lại quá nhiều.

Ông chú chỉ cần một cái thôi, nhưng số lượng nhiều đến vậy khiến ông chú không biết nên dùng cái nào mới được. Lựa chọn sử dụng nhầm Nguyên Tố không chỉ có khả năng tạo thành kết quả không như mong muốn, thậm chí còn có thể sẽ sáng tạo ra quái vật vô cùng khủng khiếp.

“Nguyên Tố Elf rút ra từ tóc Kaede thì bình thường. Vấn đề là đống Nguyên Tố rút ra từ Evil God Stone, chọn không đúng sẽ tạo ra Chimaera mất, phải làm sao bây giờ?...”

Ông chú đang ở rút ra Nguyên Tố cần thiết để sáng tạo Homunculus.

Thứ được gọi là “Nguyên Tố” không phải ADN về mặt sinh học, nên coi nó là một dạng vật chất linh hồn thì tốt hơn.

Nguyên Tố lưu giữ lại những thông tin nguyên thủy nhất, trong tính huống cực kỳ hiếm còn lưu trữ lại cả một chút ký ức hoặc kinh nghiệm từ thời cổ đại. Tuy cũng khá tương tự với ADN, nhưng vẫn là một loại vật chất tâm linh, không dễ bảo quản, Nguyên Tố đã rút ra cũng chỉ tồn tại được một giờ sẽ tự tiêu tán.

Nguyên Tố Elf mang đặc tính có thể kết hợp với các loại Nguyên Tố khác, thông tin dữ liệu về cá thể được kết hợp lại để tái cấu trúc thành thân thể. Về mặt lý thuyết, chỉ cần có linh hồn sinh vật, muốn khiến cho người chết sống lại cũng hoàn toàn có thể làm được, nhưng trước mắt đó vẫn là cấm kỵ.

Dù thật sự định làm người chết sống lại, ngay từ thời điểm kết hợp với Nguyên Tố Elf, sinh vật được sáng tạo ra cũng đã không phải là người mà là một loại sinh mạng hoàn toàn khác biệt. Nguyên nhân nằm ở một trong số các chất xúc tác cần thiết “Devil Seed”.

Devil Seed là nguyên liệu lấy từ loài Maneater-Copyer, nếu sử dụng khi chưa hoàn toàn trở thành dạng hạt giống, Homunculus được chế tạo ra sẽ biến thành Chimaera.

Maneater-Copyer săn bắt rất nhiều loài sinh vật khác nhau, trong cơ thể cũng tích trữ rất nhiều loại Nguyên Tố, một bộ phận trong số đó sẽ được cấy vào Devil Seed, nhân bản ra hàng loạt thuộc hạ đi săn mồi.

Thí nghiệm ông chú đang thực hiện lúc này cũng vậy, chỉ cần có một chút Nguyên Tố khác lẫn vào, Homunculus thành phẩm sẽ là ma vật.

“Rốt cuộc liệu bên trong Devil Seed còn có Nguyên Tố khác lẫn vào không? Cũng đành phải đánh cược một phen vậy, dựa hết vào may rủi… nếu lỡ chế tạo ra một lão già nửa trên là người nửa dưới là hổ thì phải làm sao… Liệu mình có bị Evil God giết chết không? Dù sao người ta cũng là nữ thần…”

Trong đầu Zeros hiện ra một hình ảnh vô cùng khủng bố: ông chú già cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn, với nửa thân dưới là hổ, ăn mặc áo giáp phong cách La Mã thời cổ, vừa uốn éo ra vẻ quyến rũ một cách đầy ghê tởm, vừa liếc mắt đưa tình, vừa rên “Ừm… ah♡!”. [note22961]

Nhưng cuối cùng Zeros vẫn ôm chắc cái ý tưởng “lỡ thất bại thì xử lý luôn”, tóm lại là tạm thời không quan tâm suy nghĩ đến mấy chuyện đó nữa.

Tuy Homunculus đã có được sinh mệnh, vẫn bị trói buộc bởi khế ước đã ký kết với người chế tạo, dùng máu của người chế tạo là môi giới, cho nên không thể tấn công chủ nhân. Chính xác mà nói phải là dùng máu làm chất môi giới, cấu trúc ma pháp thuật thức, triển khai một dạng phép nguyền rủa, nhưng bản thân ông chú cũng không biết phương pháp này liệu có còn hữu hiệu khi Homunculus được chế tạo ra lại là Evil God. Kết quả cuối cùng vẫn là “không thử sáng tạo ra thì không thể đoán được”.

“Nhưng mà… thật, rốt cuộc nên chọn cái nào đây? Thật là… Sao lại có nhiều Nguyên Tố đến thế này? Kỳ quái… Đau đầu thật!”

Trong truyền thuyết, Evil God cắn nuốt rất nhiều sinh vật, hấp thụ năng lực của những sinh vật đó thành sức mạnh của chính.

Nếu truyền thuyết là sự thật, lượng Nguyên Tố sẽ nhiều đến không đếm nổi.

Bây giờ ống nghiệm trước mắt Zeros tràn đầy Nguyên Tố, cho nên có thể xác định truyền thuyết là thật.

"Nếu biết được Nguyên Tố nào là bình thường thì đỡ rồi, số lượng nhiều như vậy hẳn phần lớn là Nguyên Tố quái vật? Lỡ làm ra quái vật nữ thì phải làm sao bây giờ? Lại còn có thể sẽ bị nguyền rủa… Có lẽ sẽ sinh ra ảnh hưởng kỳ dị nào đó. Sớm biết thế này thì đã hỏi Keima rồi."

Cho dù chỉ là một mảnh rất nhỏ, Evil God Stone vẫn tỏa ra chướng khí ngùn ngụt, cảm giác như có thể nguyền rủa người ta một đời một kiếp. Zeros phải vất vả lắm mới thanh tẩy được Evil God Stone, không gây ô nhiễm ra xung quanh, nếu không phải là kẻ có Magic Resistance cao đến dị thường như ông chú Zeros thì đã chết từ lâu rồi.

Mất đến bốn ngày mới thanh tẩy xong xuôi, khiến thời gian chắt lọc Nguyên Tố cũng bị chậm lại không ít. Tuy ông chú không vội, nhưng cấu trúc thân thể cho Homunculus cũng tốn thời gian, cho nên vẫn cứ hoàn thành sớm thì tốt hơn.

Hơn nữa còn không biết Nguyên Tố bị ngâm lâu trong chướng khí sẽ bị ảnh hưởng thế nào, cho dù thành công chế tạo ra Homunculus, khả năng rất cao cũng chẳng phải là thứ gì tốt đẹp.

Nhân tiện nhắc tới, Keima là một người chơi với tên đầy đủ là “Keima Raphael”, cũng là một trong năm vị Destroyers như ông chú Zeros, ước mơ của anh ta là chế tạo ra một hậu cung chỉ toàn các cô nàng tai thú, mỗi ngày đều điên cuồng vội vã, liên tục chế tạo Homunculus.

Keima nhận được kỹ năng “Xây Dựng Dungeon” từ một Event đặc biệt, thứ mà anh ta chế tạo ra bằng kỹ năng đó lại không phải Dungeon, mà là cả một thế giới (hậu cung) chỉ có tai thú, thuộc về tai thú, do tai thú thống trị.

Ông chú cũng thường xuyên đến giúp, nhưng bồi dưỡng Homunculus rất khó, không chuẩn bị kỹ càng sẽ sáng tạo ra quái vật rất phiền phức. Tuy là điểm kinh nghiệm cũng rất béo bở…

"Loại trừ mấy Nguyên Tố kích thước siêu lớn. Cứ cảm thấy không hợp… hình như Keima cũng từng thất bại. Lựa chọn kích cỡ thế nào đây? Không, đảm bảo an toàn, cứ chọn Nguyên Tố nào nhỏ hơn một chút…"

Ông chú buồn phiền phe phẩy ống nghiệm, lắc lắc đám Nguyên Tố bên trong, dùng ống nhỏ giọt hút ra một đốm sáng Nguyên Tố khá nhỏ, sau đó lại dùng ống tiêm vào Nguyên Tố Elf.

u17587-3494171f-54da-4853-9fe0-355eaecffedc.jpg

Tương lai tốt xấu còn chưa rõ, tỷ lệ thành công cực thấp lại chỉ có thể phó mặc cho may rủi, không làm lại không thể đoán được kết quả, chỉ có thể quyết thắng bại trong một lần mà không còn cơ hội thứ hai để làm lại, tuy có hơi mạo hiểm nhưng chỉ lo nghĩ khổ sở thì cũng chẳng nên được chuyện gì, ông chú chỉ có thể chơi liều tất tay.

“Ha… Không phản ứng… Hả? Thật là kỳ quái…”

Rót thêm Nguyên Tố khác vào trong Nguyên Tố Elf, lẽ ra sẽ chuyển từ màu lam sang màu bạc phát sáng mới đúng.

Giờ lại hoàn toàn không có chút biến hóa nào.

Zeros nghiêng đầu, nhìn về phía chiếc ống nghiệm đặt cố định trên đài.

Đùng!

Lúc này, giống như có người ném lựu đạn chớp vào trong phòng, ánh sáng chói lòa mắt bùng ra từ ống nghiệm.

“Mắt… Mắt của ta a a a a a a a a a…!”

Hoàn toàn bất ngờ, ông chú Zeros đau đớn lăn lộn trên mặt đất, như quái thú đang vồ tới thợ săn thì bị chọc mù mắt.

Hai loại Nguyên Tố kết hợp thành công, ông chú lại bị phản kích, đau đớn kịch liệt.

==========

“A… Thật là thảm, thế mà có cả thời gian trễ…”

Ông chú Zeros đã khôi phục thị lực, mở khóa cửa ra vào, đi xuống nhà kho ngầm.

Buồng nuôi cấy Homunculus nằm dưới mặt đất, cửa ra vào giống như món hàng mỹ nghệ truyền thống tên là "hộp bí mật Karakuri", không tiến hành mở theo đúng trình tự thì không thể mở ra nổi. Đây là thói quen ông chú vẫn giữ từ khi còn ở Trái Đất.

Nguyên nhân vì sao thì chắc không cần phải nói thêm nữa.

Trải qua rất nhiều bước thao tác như chơi trò chơi xếp hình mới có thể mở ra cánh cửa trên sàn nhà, 73 bước mở khóa với ván sắt gia cố bên trong khiến bất cứ ai cũng không thể phá vỡ cảnh cửa dễ dàng.

Rút chốt ngầm, ông chú di chuyển linh hoạt những ô vuông, sau khi hoàn toàn mở khóa, những ô vuông ấy ghép lại thành chốt cửa.

Ông chú rút chiếc chốt ra ngoài, mở cửa.

Hai tay cấm theo ống nghiệm và bình thủy tinh, Zeros bước xuống cầu thang, đi tới nơi sâu nhất trong tầng hầm ngầm.

Phía sau cánh cửa gỗ cuối cùng là buồng nuôi cấy bằng sắt thép.

Bên trong đã được đổ đầy dung dịch nuôi dưỡng, tiếp chỉ cần nhỏ máu mình vào Devil Seed đã cấy Nguyên Tố, sau đó bỏ vào buồng nuôi cấy nữa là xong.

Lấy Devil Seed đang được ngâm trong chất lỏng ra khỏi hòm đồ, Zeros dùng dao phẫu thuật rạch ra một khe hở nhỏ, bỏ Nguyên Tố hỗn hợp vừa tạo thành và mảnh vỡ Spirit Crystal vào.

Mảnh vỡ “Spirit Crystal” tuy chỉ lớn bằng hạt cát, nhưng cuối cùng sẽ phát triển thành lõi tương tự như Magic Stone trên người quái vật. Nếu đối tượng là Evil God, không biết sẽ phát triển thành thứ gì.

Ông chú triển khai ma pháp trận phức tạp như bản đồ thế giới, đặt Devil Seed lên, dùng dao nhỏ cắt một vết thương lên ngón tay mình, nhỏ máu vào Devil Seed.

Sau đó ma pháp trận khởi động, Devil Seed phát động ma thuật “Khế ước chính và phụ”.

“Được… Cuối cùng cũng đến lượt buồng nuôi cấy ra sân. Đừng có biến thành sinh vật mọc tai thú là tốt rồi…”

Ông chú đã chịu đủ tai thú.

Không phải Zeros ghét Beastman mà là vì đã giúp chế tạo ra quá nhiều Homunculus tai thú, nhìn thấy tai thú lại khiến ông chú hồi tưởng về những ngày tháng lang thang khắp nơi thu thập nguyên liệu, làm công việc nhàm chán đơn điệu lặp đi lặp lại như địa ngục.

“Tai thú… Làm ơn, hy vọng thành quả không phải là tai thú…”

Ông chú vừa cầu nguyện vừa mở nắp buồng nuôi cấy, đặt Devil Seed vào, đổ hết chất lỏng trong bình thủy tinh vào theo, cuối cùng đóng nắp.

Chất lỏng bên trong buồng nuôi cấy tỏa sáng, bắt đầu bồi dưỡng Homunculus, ô quan sát bé nhỏ phát ra ánh sáng nhàn nhạt, tới bước này rồi, tiếp theo chỉ cần chờ đợi mà thôi.

“… Không đúng, khoan đã… Làm vậy sẽ ổn hơn chứ nhỉ?”

Ông chú hơi suy nghĩ một chút, giống như nhớ tới điều gì đó, lại mở nắp ra, bỏ thêm cả Evil God’s Soul vào trong buồng nuôi cấy.

Evil God’s Soul vừa tỏa sáng vừa dần dần hòa tan, từng hạt sáng tụ tập lại, bị hấp thu bởi thứ sẽ phát triển thành Homunculus - Devil Seed và cả Spirit Crystal bên trong nó.

Ông chú vốn định làm giống như khi chế tác Homunculus bình thường, sau khi đã hoàn thiện thân thể rồi mới bỏ thêm linh hồn vào, nhưng sau đó lại cho rằng chế tạo Evil God không giống như chế tạo Homunculus thông thường. Nếu đợi hoàn thiện cơ thể rồi mới bỏ thêm linh hồn Evil God vào, chỉ sợ sẽ biến thành trạng thái như oan hồn ám theo người.

Nếu lỡ biến thành như vậy, ông chú buộc phải tiêu diệt Evil God bằng ma thuật thanh tẩy.

“Bỏ vào sớm một chút, có lẽ sẽ dung hợp với thân thể trước. Còn lại là mong sao cái thứ này đừng có trưởng thành cấp tốc.”

Dù có rất nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhưng trong tình trạng không thể đoán trước được gì như thế này, ông chú chỉ có thể hành động bằng khí thế.

“Được… tiếp theo là cái này. Chắc là hoàn thành rồi chứ?”

Bồn nước nhỏ bên cạnh ngâm thứ gì đó trông như vải dệt, đó là trang bị ma thuật của Elise đang được cường hóa: “Steel Butterfly”.

Bao tay cùng bộ trang bị cũng cùng ngâm trong bồn nước, nhưng trông nguyên bộ trang bị có vẻ cao cấp hơn hẳn trước đây, màu sắc rực rỡ hơn nhiều. Tuy lực phòng ngự đã được tăng cường vượt xa trước kia, nhưng vẫn yếu hơn trang bị bằng kim loại.

Trang bị dệt bằng sợi chỉ có thể tăng cường khả năng phòng ngự bằng cách gia công, ngâm trong chất lỏng đặc dụng.

Ông chú Zeros đang làm chuyện như thế, khiến chất lỏng hỗn hợp từ kim loại và dịch cơ thể quái vật hoàn toàn ngấm vào từng sợi vải, khiến trang bị càng trở nên kiên cố bền bỉ.

Nếu là áo giáp thì chỉ cần nung chảy ra rồi trộn thêm hỗn hợp kim loại khác vào là được, nhưng trang bị dạng quần áo vải không thể làm vậy được, cần phải trải qua quá trình xử lý rất phiền phức.

Nói một cách đơn giản là đang làm công việc như thợ thủ công nhuộm vải, chỉ là mùi cực kỳ hôi thối...

“Không ngờ “Thuốc Nhuộm Bọc Giáp” trong thực tế lại thối đến mức này… Haizz, dù sao cũng là dịch cơ thể từ quái vật, chuyện đương nhiên thôi, nhưng cái mùi này y như mùi cá khô thối vậy…”

Rõ ràng là đang cường hóa trang bị, cảm giác lại cứ như công nhân muối cá khô từ đâu chui ra.

Tuy rằng mùi thối không phải rất giống, nhưng tóm lại là cực thối, thối đến phi thường, thối đến ngạt thở, vừa thối vừa cay mũi.

Ông chú lấy trang bị của Elise ra khỏi bồn chất lỏng là cội nguồn bốc mùi tanh tưởi, thả vào một bồn nước khác. Trong bồn là chất lỏng mang tên “Dung Dịch Liên Kết”, có tác dụng khiến vật chất tẩm trong sợi vải ngấm càng sâu và kết hợp càng vững chắc.

Ngâm trong bồn chất lỏng thứ hai khiến mùi thối gay mũi biến mất nhanh chóng, chuyển thành mùi hoa. Nhưng đó cũng chỉ là tạm thời, một thời gian sau sẽ không còn mùi gì nữa, có thể coi là một loại phản ứng trung hòa.

Ông chú chà xát nhiều lần để xác nhận chắc chắn Thuốc Nhuộm Bọc Giáp đã ngấm kỹ vào trang bị, tiến hành lặp đi lặp lại.

“Nhưng mà, trang bị kiểu này mà gặp phải đòn chém thì sao? Ít nhất cũng phải gãy xương ấy chứ? Trang bị làm từ sợi dệt thường không thể chặn hoàn toàn được lực xung kích, nhưng thực tế thì sao nhỉ?”

Trang bị dạng áo giáp có thể ngăn chặn đòn chém và lực xung kích ở một mức độ nhất định, nhưng trang bị kiểu dệt từ sợi không chống đỡ tốt trước những dạng công kích đó.

Khi còn trong trò chơi, có mặc áo choàng bằng vải mỏng cũng chẳng gặp phải tổn thương quá lớn khi bị chém, nhưng điều đó không thể xảy ra trong thế giới hiện thực. Ngay cả lực phòng ngự của áo giáp cũng phải chịu ảnh hưởng bởi độ dày và độ cứng của lớp giáp, trang bị dạng quần áo vải chỉ có thể tăng cường độ bền bằng ma thuật, gặp phải đòn tấn công thuần vật lý vẫn sẽ phải chịu tổn thương.

Nói cách khác thì “chỉ mặc áo vải” là một dạng ước định, lâu ngày mà thành quan niệm trong giới pháp sư, chứ khi thực chiến thì không ổn cho lắm về sức phòng thủ, vì cho dù có thể cản được nhát chém, lực xung kích vẫn sẽ gây tổn thương lên cơ thể.

“Haizz, đúng là dễ vận động, nhưng vấn đề vẫn luôn xuất hiện ở phòng ngự. Đầu bị tên bắn trúng là chết…”

Sau trận chiến với Rose Fairy, Elise rất tích cực rèn luyện tăng cường khả năng cận chiến. Ông chú Zeros cho rằng rốt cuộc cô bé cũng đã thấy rõ mình sẽ gặp nguy hiểm trí mạng đến thế nào, không có nhận thức đầy đủ về hiểm nguy của vấn đề “nếu không giết chết kẻ thù thì sẽ bị giết” sẽ không thể làm công việc của một lính đánh thuê.

“Nhưng có thể ra tay giết người hay không lại là vấn đề khác… Cái này thì mình cũng chẳng có cách nào mà dạy cho con bé được, dù sao cũng không thể bắt đại tên tội phạm bị truy nã nào đó rồi bảo con bé “giết thử cái coi” được…”

Không có giác ngộ sẵn sàng ra tay giết người khi cần thì không thể sống sót nổi ở thế giới này. Đáng sợ nhất trên thế giới này không phải là lũ quái vật có tập tính cố định đặc thù dễ đối phó, mà là nhân loại có trí tuệ.

Zeros có thể giết chết bất cứ sinh vật nào đã nhận định là kẻ địch mà không một chút do dự, dù đó là nhân loại cũng vậy, trên thực tế ông chú cũng đã ra tay hạ sát với con người, tinh thần cũng đã bước qua giới tuyến đạo đức đó rồi. Chưa kể đến Zeros vốn cũng không có cảm giác gì khi giết người cả.

Trải qua sự kiện Rose Fairy kia, có lẽ Elise cũng đã phát hiện ra bản thân mình quá ngây thơ, nhưng cô bé vẫn chưa hiểu giết người là thế nào.

Đúng thật là có những chuyện mà chưa tự trải nghiệm thì không thể nào lý giải nổi, chính vì vậy mới càng khó để dạy cho người khác, quan niệm đạo đức từ Trái Đất vẫn sẽ khiến Elise cự tuyệt hành vi giết người, cho dù là để tự vệ.

Nói cho cùng thì cũng không phải muốn cô bé quen với chuyện giết người, nhưng nếu không thể giết người thì cũng không thể tự bảo vệ được bản thân.

“Chắc phải nói rằng cô bé đã tự ý thức được bản thân sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng cũng không tồi rồi… Nếu người quen chết đi, mình cũng sẽ dằn vặt. Nói là nói vậy chứ con bé quá ỷ lại vào mình thì cũng rất bối rối… loại chuyện này chỉ có thể tự học từ thất bại, thật không biết phải làm thế nào nữa.”

Elise mạnh hơn người dân của thế giới này, có thể khẳng định chính vì cái thực lực đó khiến sức phán đoán của cô bé kém đi.

Đối với những cư dân vốn đã sống ở thế giới này, họ sẽ tự trải nghiệm cuộc sống và cảm nhận được nguy hiểm trong suốt quá trình trưởng thành, từ đó nhận ra sự cần thiết phải bảo vệ bản thân trong hoàn cảnh sinh tồn.

Nhưng đối với những người chuyển sinh, thế giới này giống như một trò chơi, ý thức cảm nhận nguy cơ chết chóc cũng trở nên chậm chạp và kém nhạy hơn, thậm chí có khả năng sẽ cho rằng mình không thể chết.

“Hiện tại có bao nhiêu người chuyển sinh còn sống sót ở thế giới này… Ha, còn có cả Dũng Giả nữa. Chắc hẳn bọn họ cũng chết khá nhiều người?!”

Tuy không biết bọn họ từ đâu bị triệu hoán tới đây, nhưng Zeros không cho rằng bọn họ có thể sống sót trong cái thế giới này tràn ngập nguy hiểm này.

Ông chú cho rằng đã xuất hiện người hy sinh, nhưng bởi vì đây chuyện xảy ra ở quốc gia khác, ông chú cũng không có được tin tức tình báo liên quan.

Zeros vừa tùy tiện nghĩ “Kiếm thông tin ở đâu đây nhỉ?”, vừa vắt trang bị của Elise như vắt giẻ lau cho khô, đồng thời lại bật ra ý tưởng “Làm béng một chiếc máy giặt được không?”…

Bỏ trang bị vào rổ, ông chú rời khỏi hầm ngầm, mang lên phơi dưới nắng mặt trời cho khô.

Thứ duy nhất vẫn sáng lên trong bóng tối là buồng nuôi cấy, bên trong nó, Devil Seed dần dần biến hóa thành hình dạng thai nhi.

Spirit Crystal nằm trong cơ thể bào thai bắt đầu phát ra hào quang mỏng manh màu vàng kim.

Ông chú đã rời khỏi hầm ngầm mà không kiểm tra tốc độ Homunculus trưởng thành, chờ đến khi ông chú phát hiện ra tốc độ phát triển nhanh hơn bình thường rất nhiều, vẫn còn một khoảng thời gian.

Bình luận (0)Facebook