• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 03: Thánh nữ

Độ dài 627 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-12-01 18:00:14

Vương quốc Náv - một trong hai thế lực lớn trên lục địa này - là quê nhà của tôi. Vương quốc được thành lập bởi Đại Thánh nữ, và nghe nói hoàng tộc chính là hậu duệ trực tiếp của cô ấy.

Truyền thuyết kể rằng Đại Thánh nữ và một vị anh hùng quả cảm đã cùng chiến đấu để phong ấn tên chúa quỷ từng reo rắc nỗi sợ hãi cho cả thế giới. Không lâu sau, hai người lấy nhau. Suốt nhiều thế hệ sau đó, con cháu của họ đã trị vì vương quốc trong hòa bình.

Truyền thuyết chỉ là những lời dối trá.

Thánh nữ là những người phụ nữ sở hữu sức mạnh chữa trị. Trị thương tức thời, tái tạo các chi hay thậm chí là chữa bệnh—tất cả những điều đó đều từng được thực hiện một cách dễ dàng với sức mạnh của thánh nữ. Nhưng qua nhiều thế kỷ, sức mạnh và số lượng của thánh nữ dần bị suy giảm. Vốn dĩ từng có rất nhiều thánh nữ nhưng họ trở nên vô cùng hiếm có.

Hoàng tộc và các quý tộc đã chú ý đến điều đó và làm mọi cách để có thể cưới được thánh nữ để truyền lại sức mạnh của họ cho các thế hệ sau—sức mạnh của thánh nữ có khả năng di truyền cao hơn hầu hết các loại hình pháp thuật khác. Sau cùng, Vương quốc được thành lập nhờ ân điển của các thánh nữ và nền hoà bình được duy trì nhờ sự tồn tại của họ.

Lẽ dĩ nhiên là pháp thuật chữa thương có vai trò thiết yếu trên chiến trường, và sức mạnh của một thánh nữ hoàn toàn có thể giúp xoay chuyển tình thế. Tất nhiên là bạn có thể sử dụng thuốc hồi phục...nhưng chúng sẽ tốn thời gian để phát huy công dụng và bạn sẽ phải tạm thời rút lui từ tiền tuyến. Sức mạnh của thánh nữ nhanh hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc hồi phục nào khác.

Chỉ thánh nữ mới có thể sử dụng thứ sức mạnh đáng kinh ngạc đó…vậy nhưng, số lượng của họ cứ liên tục giảm dần. Mặc dù những đứa trẻ có thể sử dụng ma pháp tấn công vẫn được sinh ra, nhưng số trẻ sở hữu pháp thuật chữa trị lại giảm. Mỗi khi có thánh nữ mới chào đời, Vương quốc sẽ nhận nuôi họ. Sẽ có một bài kiểm tra bắt buộc dành cho tất cả các bé gái để tra xét thứ sức mạnh đó. Khi các thánh nữ được phát hiện, ngay lập tức họ sẽ được đưa tới nhà thờ, nơi họ được dạy cách sử dụng sức mạnh của mình. Sau đó, các cô gái ấy sẽ được sắp xếp chuyện hôn nhân với các quý tộc ngay khi còn trẻ, và bằng cách này, đôi khi những người xuất thân bần hàn cũng có thể nâng cao vị thế xã hội của mình.

Tất cả các thánh nữ đều phải làm việc cho vương quốc bằng cách chế tạo thuốc hồi phục và hỗ trợ hiệp sĩ trong các chuyến thám hiểm. Đổi lại, các hiệp sĩ sẽ phải bảo vệ và phục vụ cho họ. Dĩ nhiên là không thể có chuyện Thánh nữ trở thành mạo hiểm giả rồi.

Thánh nữ được tôn sùng ở khắp Vương quốc, họ nhận được vinh dự cao nhất và sự đối xử tốt nhất. Tuổi tác và xuất thân của họ đều không là vấn đề. Và thế là, được sự sùng bái của tất cả mọi người, các thánh nữ dần trở nên kiêu ngạo.

Họ bắt đầu tin rằng mình là những người được chọn.

Bình luận (0)Facebook